Landing page đơn giản chỉ là một trang đặc biệt trên website, chức năng của nó là kêu gọi khách hàng khi ghé thăm sẽ đưa ra hành động cụ thể như: mua hàng, để lại thông tin, tham gia hội thảo, khóa học…

Ví dụ bạn có một website chia sẻ về nội dung làm đẹp, bạn có thể tạo một landing page để kêu gọi độc giả tham gia khóa học về chăm sóc da tại nhà hoặc tạo landing page để giới thiệu sản phẩm mặt nạ dưỡng da.

Hiện tại có 2 cách chính để bạn có thể thiết kế landing page đó là sử dụng các dịch vụ bên ngoài hoặc thiết kế landing page trên chính website của bạn, trong bài viết này mình sẽ viết về cách thứ 2, đó là tạo landing page trên website wordpress.

WordPress là một cách đơn giản và chuyên nghiệp để tạo landing page cho sản phẩm, ứng dụng, dịch vụ hoặc doanh nghiệp của bạn.

Cho dù bạn đang khởi chạy một công ty, ứng dụng, sản phẩm hoặc dịch vụ mới, việc có một landing page chuyên nghiệp là điều rất quan trọng.

Landing page sẽ giúp bạn giới thiệu với mọi người về sản phẩm của bạn trước khi nó ra mắt, thu thập thông tin chi tiết về khách hàng tiềm năng và nhiều lợi ích khác.

Các theme và plugin tạo landing page mà mình chia sẻ dưới đây được thiết kế dành riêng cho mục đích này.

Những theme và plugin này sẽ cung cấp cho bạn mọi công cụ cần thiết để có thể tạo được những landing page hấp dẫn, chuyên nghiệp hỗ trợ bạn trong quá trình ra mắt cũng như kinh doanh sản phẩm.

Tóm tắt nội dung bài viết

1.

Plugin wordpress tốt nhất để tạo landing page

1.1

Thrive Architect

1.2

Elementor

1.3

WPBakery Page Builder

1.4

Beaver Builder

2.

Theme wordpress tốt nhất để tạo landing page

2.1

Innovio

2.2

Sofbox

2.3

Miex

2.4

Eventer

2.5

Pergo

2.6

Aprimo

2.7

Appai

2.8

Eco

2.9

Felis

2.10

Captivate

3.

Lưu ý khi chọn theme và plugin tạo landing page

Plugin wordpress tốt nhất để tạo landing page

Nếu bạn có nhiều thời gian và có một chút kinh nghiệm trong việc sử dụng wordpress trước đó , bạn có thể tự xây dựng landing page trên website wordpress của mình bằng cách sử dụng các plugin tạo landing page.

Các plugin này, còn được gọi là plugin xây dựng trang, cho phép bạn thiết kế bố cục landing page bằng các khối nội dung với trình chỉnh sửa kéo và thả mà không cần bất kỳ kinh nghiệm thiết kế web nào.

Dưới đây là một số plugin bạn có thể sử dụng để tạo ra những landing page chuyên nghiệp.

Thrive Architect

Khi nói đến plugin tạo landing page, Thrive Architect là một trong những plugin phổ biến và uy tín nhất. Plugin này đi kèm với hơn 270 mẫu được thiết kế sẵn để tạo landing page hỗ trợ bạn thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số.

Thrive Architect có đủ các mẫu tạo landing page để thu thập email, trang bán hàng, trang coming soon,  landing page hội thảo trên web và nhiều mẫu khác.

Cách thao tác chính khi sử dụng plugin này là kéo và thả các khối nội dung để thiết kế các phần chính cho landing page, nó rất linh hoạt để bạn dễ dàng thiết kế theo ý mình.

Hiện tại mình cũng đang sử dụng Thrive Architect cho blog này và nhiều website khác.

Elementor

Elementor là một plugin wordpress tạo landing page miễn phí đi kèm với nhiều tính năng tuyệt vời, bao gồm trình chỉnh sửa kéo và thả các khối nội dung cùng nhiều mẫu có sẵn.

Plugin này có hơn 5 triệu người dùng.

Plugin này cũng rất giống với Thriver Architect nhưng khác là nó có bản miễn phí, nếu bạn có ngân sách eo hẹp, Elementor sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Nó sẽ giúp bạn tạo các landing page đơn giản nhưng chuyên nghiệp mà không cần nhiều kinh nghiệm.

Trường hợp nếu bạn sử dụng bản miễn phí và thấy thích, Elementor cho phép bạn chuyển sang phiên bản cao cấp của nó với giá $49, và bạn sẽ có quyền truy cập vào hơn 300 mẫu landing page được tạo sẵn.

Cá nhân mình đã sử dụng Elementor phiên bản miễn phí và thấy rất thích, vì mình đã có Thriver Architect nên không dùng bản cao cấp của nó nhưng mình vẫn đánh giá 2 plugin này tốt ngang nhau.

Việc sử dụng plugin nào là tùy sở thích của mỗi người.

WPBakery Page Builder

WPBakery Page Builder (trước đây là trình soạn thảo hình ảnh) là một plugin xây dựng trang đa năng, ngoài việc sử dụng để tạo các landing page chuyên nghiệp thì plugin này cũng được nhiều nhà phát triển sử dụng để xây dựng các theme wordpress.

Plugin này cũng tương tự với thriver architect hay elementor, đều có trình chỉnh sửa kéo và thả các khối nội dung đi kèm với nhiều mẫu có sẵn, nó cũng hỗ trợ cho các plugin của bên thứ ba như WooCommerce để tạo landing page chuyên nghiệp.

Giá của plugin này là $46, khá rẻ so với các tính năng mà nó mang lại cho bạn.

Beaver Builder

Beaver Builder là một trong những plugin ra đời từ 2014 và là plugin tạo landing page đắt tiền nhất so với 3 plugin ở trên, để sử dụng các tính năng của plugin này bạn phải bỏ ra $99.

Plugin này phù hợp để xây dựng các landing page nâng cao hơn như landing page ứng dụng và trang bán sản phẩm.

Cách thao tác khi thiết kế landing page hay tạo trang vẫn là kéo và thả các khối nội dung có sẵn.

Plugin này cũng đi kèm với các mẫu có sẵn để bạn thiết kế landing page theo ý mình. Tuy nhiên, nó chỉ cung cấp một số lượng hạn chế các mẫu với thiết kế hơi lỗi thời.

Nhìn chung thì Beaver Builder có đầy đủ các tính năng cần thiết để giúp bạn tạo một landing page chuyên nghiệp, so với 3 plugin trên thì Beaver Builder chỉ hơi đơn giản hơn một chút.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sử dụng các plugin trên để tạo landing page, bạn phải dành nhiều thời gian để học cách sử dụng plugin và xây dựng các landing page sao cho chuyên nghiệp. Đôi khi, những thiết kế trang đó không đẹp như bạn muốn.

Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào về tự thiết kế landing page, mình khuyên bạn tốt nhất nên sử dụng theme landing page được tạo sẵn, tiết kiệm thời gian và công sức của bạn nhưng vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp.

Theme wordpress tốt nhất để tạo landing page

Theme landing page là những theme được xây dựng sẵn như một landing page và tùy vào từng mục đích: bán sản phẩm, kêu gọi đăng ký ứng dụng, giới thiệu sản phẩm, tạo hội thảo hoặc các mục đích khác, sẽ có những theme phù hợp để bạn lựa chọn.

Dưới đây là danh sách các theme để tạo landing page tốt nhất:

Innovio

Với 12 thiết kế landing page khác nhau phù hợp với nhiều mục đích như: giới thiệu ứng dụng, cung cấp dịch vụ marketing, dịch vụ writer hay giới thiệu tiền điện tử – Innovio là theme tạo landing page phù hợp cho nhiều lựa chọn của bạn.

Thiết kế kiểu one page để bắt kịp xu hướng, những người xây dựng nên Innvio đã mang đến một giao diện gần như là thịnh hành nhất ở thời điểm hiện tại.

Theme này cũng hỗ trợ các tính năng thương mại điện tử đầy đủ, rất phù hợp để bán các mặt hàng trực tiếp từ trang web của bạn.

Các mẫu landing page của Innovio cũng rất dễ tùy chỉnh, đơn giản là chọn mẫu mà bạn thích và thêm nội dung của bạn vào.

Ngoài ra, nó còn có nhiều tính năng cần thiết mà một theme wordpress phải có là tương thích với các plugin về SEO, tích hợp các nút chia sẻ mạng xã hội, có bộ shortcode, hơn 800 font chữ từ google font và nhiều tính năng hay ho khác.

Theme này có giá $77, hãy xem demo để cảm nhận về Innovio.

DEMO INNOVIO

Sofbox

Sofbox cung cấp cho bạn 20 mẫu landing page khác nhau để lựa chọn, bao gồm một loạt các phong cách khác nhau như: ứng dụng, phần mềm, startup, HR, giới thiệu sản phẩm, marketing agency và nhiều mẫu khác.

Ngoài nội dung được xây dựng sẵn, theme này có sẵn một bộ công cụ riêng giúp bạn tùy chỉnh và xây dựng landing page theo mong muốn, nó còn kết hợp với plugin Visual Composer để thiết kế theo hai thao tác cơ bản là kéo và thả.

Sofbox cung cấp các mẫu home page với thiết kế hiện đại mà đảm bảo bạn sẽ thích, theme này cũng kết hợp với plugin woocommerce để giúp bạn tạo cửa hàng trên website.

Cách trải nghiệm tốt nhất là hãy tự bạn xem demo.

DEMO SOFBOX

Miex

Miex là một theme landing page phù hợp để giới thiệu về ứng dụng, sản phẩm hoặc giới thiệu cho các doanh nghiệp hay đại lý, nó được xây dựng dựa trên plugin Visual Composer, một plugin tạo theme mạnh mẽ.

Theme này có 4 thiết kế trang chủ khác nhau để bạn chọn lựa sao cho phù hợp với sản phẩm bạn kinh doanh, Miex cũng hoàn toàn đáp ứng được các tính năng cần thiết của một theme wordpress như tối ưu SEO, tích hợp các plugin về chia sẻ mạng xã hội, tạo form liên hệ hay được code từ công nghệ tạo website mới nhất.

Với Miex bạn có thể tạo landing page để giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ ở trang chủ, phần còn lại như blog hoặc shop thì có thể tạo ra nhiều nội dung liên quan để cung cấp cho khách hàng.

Giá của Miex là $59 với 6 tháng hỗ trợ miễn phí từ nhà cung cấp, bạn cũng sẽ được nhận các bản cập nhật trong tương lai nếu có thay đổi.

DEMO MIEX

Eventer

Eventer là một theme landing page hiện đại được thiết kế dành riêng cho các sự kiện, cuộc họp và hội nghị. Chủ đề này rất lý tưởng để thiết lập landing page nhanh để quảng bá các sự kiện sắp tới của bạn.

Theme này bao gồm 9 thiết kế landing page khác nhau được thực hiện cho các loại hội nghị khác nhau, bao gồm công nghệ, thiết kế, kinh doanh, hội thảo trên web và thậm chí cho các lễ hội âm nhạc.

Nó cũng hỗ trợ tùy chỉnh với 10 bảng màu và bao gồm 14 bố cục trang bên trong. Mỗi bố cục có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng cách sử dụng plugin tạo trang WPBakery.

Nếu dùng một câu để miêu tả về Eventer thì bản thân mình sẽ gọi theme này là tuyệt vời hơn cả mong đợi, còn cảm nhận của riêng bạn thì hãy xem demo bên dưới.

Đặc biệt, Eventer có mức giá rẻ mình không ngờ, chỉ $39.

DEMO EVENTER

Pergo

Pergo có thể giúp bạn tạo hầu hết mọi loại landing page, vì vậy, bất cứ sản phẩm hay dịch vụ gì bạn đang cố gắng quảng bá, theme này có thể là một lựa chọn tốt.

Với Pergo, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn mẫu landing page khác nhau, mình có thể đánh giá Pergo là theme có tùy chọn linh hoạt nhất với bộ sưu tập đầy đủ các mẫu landing page được tạo sẵn, bạn không thích mẫu này có thể đổi mẫu khác.

Với hơn 30 mẫu giao diện có sẵn, bao gồm cả giao diện one page hay Multi-pages, theme này sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu từ bạn.

Giá của theme này cũng rất rẻ, chỉ $39 là bạn có ngay một theme landing page với kho giao diện đủ thể loại.

DEMO PERGO

Aprimo

Aprimo là một chủ đề WordPress hiện đại với thiết kế đầy màu sắc. Theme này được thiết kế dành riêng để tạo landing page quảng bá ứng dụng di động và web.

Nó đi kèm với 9 thiết kế trang chủ khác nhau, có các kiểu nền tiêu đề khác nhau và hiệu ứng nổi bật đi kèm.

Ngoài ra, Aprimo cũng hỗ trợ plugin Woo Commerce để tạo shop cho website của bạn.

Ngoài 9 thiết kế trang chủ có sẵn, bạn cũng có thể tự thiết kế các mẫu landing page với plugin Visual Composer được tích hợp vào Aprimo.

DEMO PERGO

Appai

Appai có 16 demo landing page để phù hợp với sở thích thiết kế của bạn, khi bạn chọn được thiết kế landing page mà bạn muốn sử dụng cho trang web của mình, chỉ cần nhập nó vào với một cú nhấp chuột.

Vì Appai có đầy đủ công cụ để tùy chỉnh hay tạo một landing page mới, cho nên nếu bạn không thích các mẫu có sẵn thì có thể tự thiết kế mẫu riêng theo ý mình.

Tuy nhiên, với rất nhiều mẫu landing page để lựa chọn, mình chắc chắn bạn sẽ tìm thấy bản demo phù hợp cho trang web của bạn, đặc biệt nếu sản phẩm của bạn là một ứng dụng, phần mềm, sản phẩm kỹ thuật số hay thậm chí là xuất bản sách.

Appai cũng đáp ứng 100% và hiển thị đẹp trên tất cả các loại thiết bị, chất lượng của theme này được phản ánh qua các thông số bao gồm hơn 500 người dùng với lượt đánh giá chất lượng 4.5 sao.

Giá của Appai là $39, hãy xem demo và cảm nhận.

DEMO APPAI

Eco

Eco có 6 demo để giúp bạn có được giao diện phù hợp với landing page của mình. Bạn có thể tùy chỉnh trang web thông qua bảng điều khiển tùy chọn của theme hoặc plugin tạo trang King Composer với hai thao tác chính là kéo và thả.

Nếu gặp khó khăn trong việc thiết kế, bạn có thể nhập nội dung demo của theme và chỉnh sửa nội dung lại theo ý mình.

Eco cũng được tích hợp các plugin hỗ trợ việc marketing tốt hơn như là Mailchimp, các nút chia sẻ mạng xã hội, hơn 650 font chữ từ google font và một menu lớn.

Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một theme landing page với thiết kế hiện đại, thì Eco rất đáng để bạn xem xét.

Giá của Eco là $49 với 6 tháng hỗ trợ miễn phí từ nhà cung cấp, cập nhật tính năng khi có phiên bản mới.

DEMO ECO

Felis

Felis là một theme wordpress thanh lịch nhưng rất thích hợp để tạo landing page, nó cũng được tích hợp hoàn hảo với plugin xây dựng cửa hàng trực tuyến WooCommerce.

Khi tạo landing page với Felis, bạn có thể chọn một trong ba mẫu trang chủ có sẵn và thêm nội dung,  thông tin sản phẩm của riêng mình. Nếu bạn không thích các mẫu có sẵn thì sử dụng trình chỉnh sửa riêng của Felis để tạo mẫu mà bạn thích.

Với Felis, bạn có thể sử dụng theme này để tạo một trang web mua sắm hoặc để giới thiệu sản phẩm mới của bạn.

Với cảm nhận riêng của mình thì Felis thích hợp để tạo landing page bán một sản phẩm, để làm rõ điều này bạn hãy ghé qua xem bản demo.

DEMO FELIS

Captivate

Mình luôn ấn tượng và bị thu hút bởi những theme có thiết kế đơn giản và Captivate là một trong những theme như vậy, bạn có thể nhận ra điều này khi nhìn thấy ảnh mình họa ở trên.

Captivate là một theme landing page được thiết kế cho những người yêu thích sự tối giản mà vẫn có phong cách riêng. Mặc dù Captivate có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, nhờ hai mẫu landing page có sẵn, nhưng nó sẽ là lựa chọn tuyệt vời để giới thiệu mã giảm giá hoặc phiếu ưu đãi.

Captivate cũng thích hợp với plugin WooCommerce nên nó cũng phù hợp để tạo một website thương mại điện tử, bạn cũng có thể bán các mặt hàng bạn đang quảng cáo trực tiếp từ trang web của mình.

Theme này có giá rất rẻ với $29 sử dụng cho một website, xem demo bên dưới.

DEMO CAPTIVATE

Lưu ý khi chọn theme và plugin tạo landing page

Để chọn được theme và plugin tạo landing page tốt, dưới đây là một vài lưu ý mình muốn gửi đến bạn.

Xác định rõ sản phẩm của bạn trước khi tìm mua theme landing page, vì mỗi sản phẩm sẽ có thiết kế khác nhau về nội dung và cách trình bày, tốt nhất là tìm các theme có nhiều phiên bản demo để mua.

Nếu bạn là người có một chút kinh nghiệm sử dụng wordpress trước đó, không cần phải thành thạo nhưng hiểu về cách mà website wordpress vận hành thì mình khuyên bạn nên chọn mua plugin để tạo landing page – Thriver Architect hay Elementor đều được, những plugin này ngoài việc hỗ trợ tạo landing page còn sử dụng tốt cho vài tính năng khác.

Lưu ý cuối cùng đó là hãy chọn mua theme hay plugin ở những nhà cung cấp có uy tín hay từ chính trang chủ của sản phẩm, tuyệt đối không dùng những theme hay plugin không rõ nguồn gốc.

Đây cũng là phần kết bài, nếu bạn có câu hỏi thì hãy để lại bình luận bên dưới.

Bài viết hay nên đọc:

Landing Page Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Landing Page Trong Chiến Dịch Quảng Cáo

Thiết Kế Landing Page Bán Hàng Chuyên Nghiệp Với Ladipage

Hướng Dẫn Tạo Landing Page Bán Hàng 2020 (Miễn Phí & Trả Phí)

  • Giới Thiệu

  • Bài Viết Nên Đọc

Xin chào, mình là Phúc Lợi, founder của lephucloi.com, mình bắt đầu tìm hiểu và làm marketing, MMO từ 2015, cũng đã trải qua nhiều thất bại, hy vọng rằng những bài viết ở đây của mình sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và tránh gặp phải những thất bại giống như mình ngày xưa, lúc mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>