Shopify là nền tảng tạo website thương mại điện tử phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, nếu bạn chưa biết gì về shopify thì hãy đọc bài viết này.

Với shopify bạn có thể dễ dàng tạo một website bán hàng nhanh chóng mà không đòi hỏi nhiều kỹ năng thiết kế phứt tạp, nó hoàn toàn phù hợp với những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra shopify cũng có trình quản lý tên miền cũng như khả năng lưu trữ lớn, bạn sẽ không cần lo lắng việc website bị lỗi vì có quá nhiều người truy cập – điều này giúp bạn chỉ tập trung vào việc xây dựng cửa hàng sao cho tốt nhất.

Việc kinh doanh bằng hình thức dropshipping với shopify cũng đơn giản hơn nhiều nhờ việc tích hợp với ứng dụng Oberlo để tìm sản phẩm, thêm sản phẩm vào cửa hàng, vận chuyển đơn hàng và đặc biệt bạn không có hàng tồn kho.

Nhược điểm duy nhất của shopify theo mình đó là họ cung cấp khá ít theme để giúp bạn tùy chỉnh và thiết kế giao diện website, điều này dễ khiến website của bạn trông giống với nhiều website khác khiến khách hàng sẽ thiếu sự tin tưỡng khi ra quyết định mua hàng.

Cách tốt nhất để giải quyết nhược điểm trên là bạn cần mua một theme shopify từ một nhà cung cấp bên ngoài ( bên thứ ba ).

Và trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp theme shopify, nổi bật nhất là Themeforest.net – một marketplace lớn và uy tín để bạn mua theme shopify.

Cũng có nhiều nhà cung cấp nhỏ khác để bạn mua theme shopify và dưới đây là 45 theme shopify mình đánh giá là tốt nhất để bạn lựa chọn.

Tóm tắt nội dung bài viết

1.

Danh sách theme shopify tốt nhất 2020.

1.1

Universe

1.2

Gravity

1.3

Avone

1.4

Flatastic

1.5

Molla

1.6

Fiturj

1.7

Shirley

1.8

Casano

1.9

Barberry

1.10

Maison

1.11

Gengar

1.12

Lena

1.13

Goodwin

1.14

Fusta

1.15

Bready

1.16

Sasha

2.

5 Mẹo giúp bạn chọn được một theme shopify chuyển đổi cao

Danh sách theme shopify tốt nhất 2020.

Thế nào là một theme shopify tốt ? điều này phụ thuộc vào một vài yếu tố như sản phẩm bạn đang bán, theme được tối ưu SEO hay không, bố cục hợp lý chưa và có thể là giá rẻ, điều này tùy mỗi người nhìn nhận.

Hãy tự bạn kiểm tra những theme dưới đây để đưa ra đánh giá riêng.

Universe

Là một theme được thiết kế đơn giản, bố cục trang sản phẩm dễ nhìn và hợp lý, trang chủ là những banner lớn được thiết kế theo dạng slider.

Theme này có giá $180 với 3 style khác nhau để bạn chọn, bạn có thể xem hết các tính năng của theme này ở phần demo bên dưới.

DEMO UNIVERSE

Gravity

Gravity theme được thiết kế dành riêng cho những chủ website thích có một giao diện tối, nó cũng có đầy đủ các tính năng để xây dựng một cửa hàng trực tuyến để làm dropshipping.

Đọc bài viết của mình để hiểu dropshipping là gì ?

Giao diện trang sản phẩm được thiết kế lớn hơn so với bố cục truyền thống, điều này tạo cảm giác trực quan nhất khi khách hàng xem sản phẩm.

Giá của theme này là $180 với 3 style khác nhau, nhưng style nào vẫn là giao diện tối, nó chỉ thay đổi về bố cục.

Xem demo để cảm nhận về theme này.

DEMO GRAVITY

Avone

Đây là một theme đa năng với nhiều bản demo phù hợp với mọi chủ đề sản phẩm từ thú cưng, thời trang, phụ kiện, sản phẩm về làm đẹp và nhiều chủ đề khác.

Theme này cũng có 18 thiết kế trang chủ khác nhau, 10 bố cục trang danh mục sản phẩm và 8 bố cục cho trang sản phẩm để bạn có thể thiết kế theo ý mình.

Ngoài các thiết kế về bố cục, bạn có thể tùy chỉnh về màu sắc, font chữ, hình nền và nhiều thứ khác ở bên trong phần tùy chỉnh theme shopify.

Theme này cũng có tính năng tạo đồng hồ đếm lùi để kích thích sự khan hiếm giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cho cửa hàng của bạn.

Giá của theme này là $59 và bạn có 6 tháng hỗ trợ miễn phí từ themeforest.net

DEMO AVONE

Flatastic

Với 2 bản demo cho bạn lựa chọn nhưng theo mình đánh giá thì theme này có thể dùng để bán cho nhiều loại sản phẩm khác nhau vẫn tốt.

Xem bản demo bạn sẽ thấy Flatastic được thiết kế rất hiện đại và sáng, trang danh mục sản phẩm được thiết kế theo trục ngang , còn bố cục trang sản phẩm được phân chia rất rõ ràng, ngoài ra menu và dòng thông báo ở phần header được thiết kế lớn rất thu hút.

Theme Flatastic cho phép bạn kết hợp nhiều tính năng thương mại điện tử phổ biến và được sử dụng rộng rãi, bao gồm hỗ trợ đa tiền tệ, danh sách mong muốn, tính năng so sánh sản phẩm và thu phóng sản phẩm.

Bạn cũng có thể thêm đồng hồ đếm ngược vào màn hình sản phẩm của mình để hiển thị khi hết hạn khuyến mãi, xem demo ở bên dưới.

Flatastic có giá $39 với 6 tháng hỗ trợ miễn phí từ nhà cung cấp.

DEMO FLATASTIC

Molla

Molla có đến 24 bản demo để giúp bạn khởi chạy một cửa hàng Shopify, giao diện phù hợp với sản phẩm và đối tượng mục tiêu mà bạn đang hướng đến.

Cùng với việc bao quát một loạt các phong cách thiết kế web, các bản demo của cửa hàng Molla cũng hoạt động tốt cho những website bán một sản phẩm hay  website bán nhiều sản phẩm.

Cũng như các bản giới thiệu cửa hàng, Molla cũng đi kèm với công cụ xây dựng trang bố cục cho Shopify, cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa nội dung dựng sẵn đi kèm với chủ đề này.

Do đó, nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với bố cục trang chủ, trang sản phẩm hoặc các bộ phận khác trong website của mình, bạn có thể dễ dàng làm như vậy với Molla và chức năng đi kèm của nó.

Nhìn chung, Molla có đủ các mẫu và tính năng, cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để tạo cửa hàng Shopify.

Molla có giá chỉ $39, bạn có thể xem nhiều hơn các tính năng ở mục demo.

DEMO MOLLA

Fiturj

Fiturj là một chủ đề cửa hàng thương mại điện tử nội thất phong cách và thanh lịch cho Shopify.

Với 5 bố cục trang chủ mà bạn có thể sử dụng cho cửa hàng của mình đều trông rất đẹp và có thiết kế chuyên nghiệp. Vì đây là chủ đề Shopify nội thất, tất cả các demo đều có bố cục rộng rãi để đảm bảo bạn có thể hiển thị các sản phẩm của mình rõ ràng nhất có thể.

Các tính năng thương mại điện tử có đầy đủ trên Fiturj. Một số chức năng mà bạn có thể sử dụng để cải thiện cửa hàng của mình bao gồm thay đổi giá tự động, hỗ trợ đa tiền tệ.

Bạn cũng có thể dễ dàng thêm nhãn như HOT, NEW vào danh sách sản phẩm của mình để làm cho chúng bắt mắt hơn.

Theme này có giá $56 với 6 tháng hỗ trợ miễn phí từ themeforest.net

DEMO FITURJ

Shirley

Shirley là theme shopify được xây dựng cho website bán sách, mặc dù bạn có thể sử dụng theme này để bán nhiều loại sản phẩm khác nhưng sử dụng một theme được tạo riêng cho loại sản phẩm nào đó sẽ có một vài lợi thế.

Tất cả các bố cục và demo trong theme Shirley đều tập trung vào việc bán sách. Mặc dù bạn vẫn có nhiều bố cục trang chủ để lựa chọn với Shirley, nhưng tất cả chúng đều được xây dựng cho loại sản phẩm này.

Bên cạnh thiết kế tập trung vào cửa hàng sách của Shirley, nếu bạn chọn chủ đề này, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng thương mại điện tử tích hợp như chế độ xem nhanh sản phẩm, chức năng giỏ hàng bật lên và hỗ trợ nhiều loại tiền tệ.

Shirley có một số tính năng khác như tích hợp mạng xã hội phổ biến với tùy chọn cho phép sử dụng các tài khoản mạng xã hội hiện có để đăng ký và đăng nhập tài khoản cửa hàng sách của bạn.

Ngoài ra còn có các công cụ hiển thị slider và video để giúp bạn thêm nội dung thú vị hơn vào trang web của mình.

DEMO SHIRLEY

Casano

Casano là một chủ đề Shopify hiện đại có thiết kế nội dung đơn giản. Chủ đề này đi kèm với 6 bố cục trang chủ độc đáo với các thiết kế được thể hiện bao gồm bố cục khối, mặt cắt và giống như Instagram.

Theme này cũng có tính năng tìm kiếm tức thì mạnh mẽ cùng với các biến thể sản phẩm, chức năng xem nhanh và nhiều hơn nữa để làm cho cửa hàng của bạn dễ thao tác.

Ngoài ra, chủ đề này cũng được tối ưu thân thiện với thiết bị di động và bao gồm nhiều công cụ tiện lợi như ghim sản phẩm, chế độ xem sản phẩm 360 độ và nhiều tính năng khác mà bạn có thể tận dụng.

Với Casano, chỉ cần xem demo bạn sẽ thấy theme này mượt mà và đơn gian hết mức có thể.

Với mức giá $56 cùng với 6 tháng hỗ trợ miễn phí từ nhà cung cấp, bạn sẽ sở hữu theme Casano.

DEMO CASANO

Barberry

Barberry là một chủ đề Shopify tối giản đẹp mắt, lý tưởng để làm phụ kiện, đồ nội thất hoặc cửa hàng sản phẩm cao cấp. Chủ đề đi kèm với một thiết kế dạng khối khi bạn tìm kiếm hay thao tác trên website.

Chủ đề này cũng bao gồm nhiều tính năng độc đáo như khả năng hiển thị sản phẩm còn lại bên cạnh các sản phẩm đang bán, tổng số sản phẩm đã được bán và các nhãn đi kèm để nhắc nhở người dùng khi có hàng mới.

Tính năng đặc biệt của Barberry là cho phép khách hàng mua hàng từ trang danh mục sản phẩm mà không cần đi đến trang sản phẩm.

Ngoài ra còn nhiều tính năng khác như tạo trang so sánh sản phẩm, thêm sản phẩm vào danh sách mong muốn.

DEMO CASANO

Maison

Mình là một tín đồ của phong cách tối giản vì vậy mình luôn yêu thích các theme được thiết kế đơn giản nhất có thể và Maison là một trong chủ đề đó.

Theme này được thiết kế cho các cửa hàng bán hàng hóa cao cấp, chẳng hạn như các sản phẩm hoặc phụ kiện liên quan đến thiết kế nội thất và các mặt hàng tương tự khác.

Nếu bạn muốn sản phẩm của mình chiếm vị trí trung tâm tại cửa hàng của bạn, thay vì bị vượt qua bởi thiết kế trang web của bạn, một theme Shopify đơn giản như Maison là một lựa chọn tốt.

Từ hình ảnh ở trên và demo ở bên dưới, bạn có thể xem qua để thấy Maison được thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên sự sang trọng.

Theme này có giá $59, bạn có thể xem thêm nhiều tính năng được liệt kê bên dưới theme trong mục demo.

DEMO MAISON

Gengar

Gengar là một chủ đề Shopify đa chủ đề, nó hoạt động tốt cho tất cả các loại cửa hàng thương mại điện tử. Với 7 bố cục trang chủ khác nhau với thiết kế giống như một marketplace giúp chúng phù hợp cho một website bán nhiều sản phẩm.

Theme này có một menu lớn và trình tạo kéo và thả để giúp bạn dễ thao tác khi thiết kế, nó cũng có một mẫu trang dạng “coming soon” được sử dụng để cho khách truy cập biết khi cửa hàng của bạn ra mắt.

Bố cục trang danh mục sản phẩm và trang sản phẩm rất đều và hợp lý, mỗi sản phẩm sẽ có các nhãn ghi chú đi kèm như tỉ lệ giảm giá, số lượng sản phẩm hiện còn hoặc thông báo sản phẩm đã bán hết.

Ngoài ra thì phần header hay footer đều có nhiều mục thông tin để bạn mô tả chi tiết về sản phẩm hay cửa hàng hoặc các trang chính sách liên quan.

$48 là mức giá hợp lý cho theme shopify này, tương tự bạn cũng có 6 tháng hỗ trợ miễn phí, xem demo bên dưới.

DEMO GENGAR

Lena

Theme Lena Shopify đi kèm với 6 thiết kế trang chủ khác nhau cho các cửa hàng thời trang và sản phẩm sang trọng. Chủ đề bao gồm một slider với các hình ảnh toàn màn hình, được xây dựng trong menu lớn, menu ngoài lề, giỏ mua hàng thả xuống và nhiều hơn nữa.

Chủ đề này là lý tưởng để xây dựng một cửa hàng bán các sản phẩm có thương hiệu và chất lượng cao.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một cửa hàng thời trang trên shopify thì hãy chọn Lena bởi vì theme này được thiết kế dành riêng cho loại sản phẩm này.

Hãy cảm nhận qua demo bên dưới.

DEMO LENA

Goodwin

Goodwin là một theme Shopify đa năng mà bạn có thể sử dụng để tạo nhiều loại cửa hàng. theme này cho phép bạn chọn từ 14 bố cục trang chủ khác nhau để tạo các trang web khác nhau từ cửa hàng điện tử đến đồ nội thất, đồ chơi, giày dép và nhiều sản phẩm khác.

Nó được tối ưu thân thiện với người dùng di động cũng như các loại thiết bị khác, tối ưu SEO tốt, nhẹ và tải nhanh. Bạn có thể tùy chỉnh nội dung hay thiết kế giao diện cửa hàng dễ dàng hơn với trình chỉnh sửa kéo và thả.

Goodwin cũng có một menu lớn để bạn đưa thật nhiều sản phẩm nhất có thể, giúp khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm họ cần.

Trang danh mục sản phẩm được thiết kế theo trục ngang, bên trái là menu phân loại sản phẩm, công cụ lọc sản phẩm còn bên phải là sản phẩm.

Trang sản phẩm có nhiều bố cục để bạn lựa chọn, mỗi loại sản phẩm sẽ có thiết kế riêng, Goodwin cũng có các tính năng thương mại điện tử mạnh mẽ như các nhãn dán sản phẩm để hiển thị thông tin như giảm giá, sản phẩm mới hoặc sản phẩm nào đã bán hết.

Giá của Goodwin là $48, bạn xem demo để cảm nhận rõ hơn về tính năng.

DEMO GOODWIN

Fusta

Fusta là một theme Shopify được xây dựng để trưng bày và bán các sản phẩm về nội thất. Nó có thiết kế thanh lịch với sự hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Chủ đề cũng cho phép bạn chọn từ 2 phong cách trang chủ khác nhau và 10 thiết kế demo độc đáo khác. Bạn cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh trang chủ, trang cửa hàng và thay đổi màu sắc theo sở thích của bạn.

Nếu bạn đang tìm một theme shopify để tạo cửa hàng bán đồ nội thất mình bảo đảm bạn sẽ thích Fusta, cảm giác theme tải rất mượt, trang danh mục sản phẩm hiển thị hài hòa còn trang sản phẩm thiết kế chiếm diện tích lớn với đầy đủ thông tin mô tả về sản phẩm.

Nhìn chung, Fusta có đầy đủ các tính năng cần thiết của một website thương mại điện tử, nó sẽ làm thỏa mãn cả những người khó tính trong thiết kế.

Giá của Fusta là $48 với 6 tháng hỗ trợ miễn phí.

DEMO FUSTA

Bready

Đây là theme được thiết kế riêng dành cho những cửa hàng bán bánh hay chủ đề về cooking, thường thì mọi người làm dropshipping với shopify không ai làm chủ đề về sản phẩm này cả nhưng sau khi xem demo thì mình nhận thấy Bready cũng phù hợp để bán sản phẩm đồ handmade, phụ kiện.

Bready cũng phù hợp với những website bán một sản phẩm, nó có 3 thiết kế trang chủ đề bạn lựa chọn với những banner lớn hay các slider trình chiếu.

Bố cục các trang của theme này mình rất thích, nhất là bố cục trang blog, riêng về bố cục trang danh mục sản phẩm dù được thiết kế nằm ngang với menu sản phẩm nằm bên trái nhưng chiếm diện tích nhỏ, nên phần sản phẩm bên phải vẫn hiển thị hình ảnh và thông tin đủ lớn để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Bready cũng có những tính năng mạnh mẽ của một website thương mại điện tử như xem nhanh và mua sản phẩm mà không cần đi đến trang sản phẩm, hiển thị các nhãn thông tin, thang đánh giá từ khách hàng.

Về trang sản phẩm thì được chia theo tỉ lệ 50:50 mới phần hình ảnh và thông tin của sản phẩm.

Qua những tính năng trên thì có vẻ như các nhà thiết kế nên Bready muốn tập trung tối ưu về phần sản phẩm và việc mua hàng trở nên đơn giản hơn, không phải đi qua quá nhiều thao tác.

Bready có giá $79, không đắt cũng không hề rẻ nhưng mình cảm thấy nó xứng đáng với giá trị của theme này.

DEMO BREADY

Sasha

Sasha là một theme Shopify tuyệt đẹp được thiết kế dành riêng cho các cửa hàng bán sản phẩm mỹ phẩm và làm đẹp. Sasha đi kèm với một bố cục cho phép bạn làm nổi bật các sản phẩm tốt nhất của bạn trên trang chủ.

Sasha cũng có các phần để quảng bá các bài đăng blog hay sản phẩm mới nhất của bạn, nó hiển thị giống như profile của một tài khoản Instagram.

Theme này cũng có các tab để phân loại các nhóm sản phẩm như sản phẩm bán chạy nhất, sản phẩm mới nhất.

Trang sản phẩm hiển thị theo tỉ lệ 50:50 với phần hình ảnh và thông tin sản phẩm, về bố cục theme này thì mình ưng ý 80% và cảm thấy là theme này rất phù hợp cho những bạn muốn làm dropshipping về mỹ phẩm hay sản phẩm làm đẹp khác.

Sasha có giá $55, một mức giá rẻ và phù hợp với túi tiền của nhiều người, bạn có thể xem nhiều tính năng khác của theme này ở phần demo.

DEMO SASHA

5 Mẹo giúp bạn chọn được một theme shopify chuyển đổi cao

Shopify là một nền tảng riêng biệt và cách nó hoạt động sẽ khác với các nền tảng tạo website khác, vì vậy khi chọn theme shopify bạn cần chọn một theme phù hợp để bảo đảm nó hoạt động tốt với shopify.

Chọn theme shopify thiết kế theo khối nội dung

Việc thiết kế các trang sản phẩm, trang chủ sẽ rất linh hoạt và dễ dàng nếu theme đó xây dựng các khối nội dung cho từng phần, ví dụ khối nội dung về văn bản, hình ảnh, video hay kết hợp nhiều dạng nội dung với nhau.

Hầu hết các theme shopify đều có các khối nội dung nhưng hãy tìm những theme có khối nội dung càng chi tiết càng tốt, giúp bạn mô tả nhiều hơn về sản phẩm để khách hàng tin tưỡng và mua hàng.

Trang sản phẩm thiết kế trực quan nhất

Khái niệm trực quan khá mơ hồ và bạn có thể hiểu là làm sao để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi xem sản phẩm bao gồm phần hình ảnh và văn bản.

Một trang sản phẩm hay danh mục sản phẩm có phần hình ảnh được thiết kế lớn sẽ tác động trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng, tạo cảm giác như khách hàng đang xem trực tiếp sản phẩm sẽ đưa cảm xúc khách hàng lên cao.

Tối ưu hóa cho người dùng di động

Vì sao lại cần làm điều này, xu hướng mua sắm trực tuyến bằng điện thoại di động đã chiếm tỉ lệ rất lớn và dự đoán còn tăng nhiều hơn nữa trong tương lai, nếu bạn không tối ưu thì không mang lại được trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng dùng loại thiết bị này.

Không cần phải lấy ví dụ ở đâu xa xôi, ngay chính bạn hay bạn bè xung quanh thì bây giờ chỉ cần ngồi nhà lướt smart phone để mua hàng là được rồi, không cần phải chạy ra cửa hàng, trừ một vài sản phẩm đặc biệt.

Bạn cần đảm bảo khi người dùng di động truy cập vào website thì mọi thứ được hiển thị tốt, tải nhanh, dễ tìm kiếm sản phẩm hay thanh toán.

Sử dụng các Popup để thu thập thông tin khách hàng

Một cách để tăng tỉ lệ chuyển đổi cho cửa hàng của bạn là bán hàng qua email, hãy tận dụng tối đa lượng khách truy cập vào website của bạn dù họ có mua hàng hay không mua hàng.

Hãy cung cấp cho họ những lợi ích như mã giảm giá, mua 1 tặng 1 hay những lợi ích khác để họ để lại email cho bạn.

Bảo đảm nhà cung cấp theme luôn cập nhật

Shopify là một nền tảng thay đổi liên tục. Các nhà phát triển giới thiệu các tính năng mới và cập nhật cho nền tảng mọi lúc. Nếu chủ đề của bạn không cập nhật với các tính năng mới này, trang web của bạn có thể xuất hiện lỗi và không hoạt động như dự định.

Đừng ham những theme shopify giá rẻ và chỉ nên mua từ những nhà cung cấp đáng tin cậy.

Và đây cũng là phần thay cho kết bài, hy vọng sau khi đọc bài viết của mình thì bạn sẽ tìm được một theme shopify ưng ý.

Nếu cần hỗ trợ, hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ trả lời sớm.

  • Giới Thiệu

  • Bài Viết Nên Đọc

Xin chào, mình là Phúc Lợi, founder của lephucloi.com, mình bắt đầu tìm hiểu và làm marketing, MMO từ 2015, cũng đã trải qua nhiều thất bại, hy vọng rằng những bài viết ở đây của mình sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và tránh gặp phải những thất bại giống như mình ngày xưa, lúc mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>