Nếu bạn đang có ý định tạo website miễn phí để bán hàng online hoặc chạy quảng cáo thì những nền tảng tạo website miễn phí dưới này không dành cho bạn.

Nếu bạn có 1 sản phẩm hoặc 1 dịch vụ mà đó là công việc chính, là tâm huyết của bạn thì bạn cần 1 website tốt, chuyên nghiệp hơn.

Mình đã viết 1 bài hướng dẫn chi tiết , bạn đọc ở đây và nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ mình.

Mình cần xác định rõ với bạn ngay từ đầu, chúng ta ai cũng thích miễn phí và không hẳn cái gì miễn phí là chất lượng thấp nhưng đa số là như vậy.

Để làm rõ điều này, hãy xem qua những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng các nền tảng để tạo website miễn phí.

Ưu điểm và nhược điểm khi tạo website miễn phí.

Mình không muốn “dối lừa” bạn bởi những câu sáo rỗng kiểu như: “nếu bạn không có tiền để làm website thì đây là những nền tảng tạo website miễn phí đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của bạn”

Nếu miễn phí mà đáp ứng đủ hết mọi yêu cầu thì không ai dùng nền tảng trả phí, phải không ?

Vậy những nền tảng tạo website miễn phí dưới đây dành cho ai:

Những chủ website không yêu cầu về quảng cáo.
Nếu bạn chỉ cần 1 website để viết nhật ký, blog cá nhân không đặt nặng chuyện kiếm tiền.
Bạn bán hàng online và chỉ cần 1 website để trưng bày sản phẩm.
Bạn cần 1 website với mục đích phi lợi nhuận.

Nói như vậy không phải mình “chê” những nền tảng tạo website miễn phí dưới đây, nó vẫn đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như:

Tối ưu SEO
Có nhiều giao diện để lựa chọn.
Được tối ưu thân thiện với người dùng mobile.
Dễ sử dụng cho người mới.

Nhưng có 2 điểm bất lợi lớn nhất khi tạo website miễn phí mà mình không thích đó là:

Không được sử dụng tên miền riêng.

Các nền tảng cho bạn sử dụng miễn phí, đổi lại bạn phải sử dụng tên miền riêng của họ, ví dụ thay vì tên miền riêng của mình là lephucloi.com thì sẽ trở thành lephucloi.wordpress.com ( nếu mình tạo website miễn phí với wordpress.com).

Nếu bạn là 1 shop kinh doanh thì điều này không chuyên nghiệp chút nào, hãy tưỡng tượng bạn bán sản phẩm đắt tiền nhưng lại tiết kiệm 200k để mua một tên miền riêng ?

Xem hướng dẫn mua tên miền ở đây: Hướng dẫn đăng ký tên miền riêng.

Không có máy chủ riêng ( hosting)

Hosting là nơi lưu trữ tất cả nội dung trên website của bạn, nếu bạn sử dụng các nền tảng tạo website miễn phí thì bạn không có hosting.

Đây là nhược điểm lớn nhất đối với mình, bởi vì như thế thì chẳng khác gì mình đang xây nhà trên đất người khác, họ có thể phá bất cứ lúc nào.

Bạn không sở hữu hosting thì bạn không nắm quyền kiểm soát nội dung do bạn tạo ra trên website, các vấn đề về bảo mật cũng không được đảm bảo.

Xem hướng dẫn mua hosting ở đây: Hướng dẫn mua hosting giá rẻ.

Trên đây là 2 nhược điểm lớn nhất khi bạn sử dụng các nền tảng tạo website miễn phí, nếu bạn cảm thấy 2 nhược điểm này không ảnh hưỡng đến mục đích tạo website của bạn thì hãy tham khảo các nền tảng dưới đây.

20 nền tảng tạo website miễn phí tốt nhất.

Giới thiệu đến bạn 20 nền tảng tạo website miễn phí tốt nhất bên dưới.

Blogger.com

Đây là nền tảng tạo website miễn phí rất nổi tiếng và có từ rất lâu, bloggger.com hay còn gọi với 1 cái tên khác là blogspot – nền tảng này thuộc quyền quản lý của google.

Mình đã từng sử dụng blogger.com để tạo website cũng như blog riêng để phục vụ công việc và dưới đây là những đặc điểm mình yêu thích từ nền tảng này.

Có nhiều giao diện với đủ mọi chủ đề website: blog, cửa hàng, du lịch, làm đẹp, spa… rất nhiều và hầu như là miễn phí.

Có nhiều mẫu giao diện miễn phí nhưng rất đẹp dành cho blogger.com, bạn có thể tải chúng ở: https://btemplates.com

Thân thiện với người mới: blogger.com có 1 trình soạn thảo riêng và rất dễ dàng để sử dụng, ngay cả khi bạn là một người mới không có nhiều kinh nghiệm.

Hoàn toàn miễn phí: điều này là rõ ràng, google cho phép người dùng tạo website miễn phí với blogger.com, nhưng như mình đã nói ở trên, bạn phải sử dụng tên miền riêng của họ với đuôi là blogspot.com – cấu trúc tên miền sau khi xuất bản là tenmiencủaban.blogspot.com.

Tích hợp với các sản phẩm khác của google: có thể bạn đã biết về google nhưng chưa bao giờ nghe đến blogger.com, dù không nổi tiếng với nhiều người nhưng blogger vẫn nằm trong hệ sinh thái của google với các sản phẩm quen thuộc như: gmail, google driver, youtube… chỉ cần bạn có tài khoản của những sản phẩm thuộc google là bạn đã có tài khoản blogger.com.

Tất nhiên blogger.com cũng có những nhược điểm riêng như:

Hạn chế trong việc tùy chỉnh và thêm bớt các tính năng.
Trên blogger.com có thể không có tính năng mà bạn muốn.
Khó khăn trong việc hỗ trợ nếu website của bạn gặp trục trặc.

Nhìn chung, blogger.com là nền tảng tạo website miễn phí tốt nhất cho 1 blog cá nhân, có khá nhiều giao diện đẹp để bạn lựa chọn.

ĐI ĐẾN BLOGGER.COM

WordPress.com

WordPress là một CMS (Content Manager System) nổi tiếng nhất thế giới với 2 nền tảng khác nhau là wordress.org (trả phí) và wordpress.com ( miễn phí).

Hiện nay có 75 triệu website, blog được tạo nên từ mã nguồn mở wordpress – nếu 1 sản phẩm có hàng triệu người dùng thì bạn hiểu chất lượng của nó tốt như thế nào rồi đó.

Với wordpress bạn có 2 lựa chọn:

Mua 1 máy chủ và tên miền riêng để xây dựng website riêng tư hơn và bảo mật hơn (wordpress.org)
Đăng ký 1 tài khoản wordpress.com và tạo website hoàn toàn miễn phí.

Ở đây chúng ta chỉ đang nói về cách tạo website miễn phí nên sẽ tập trung vào wordpress.com.

Rất nhiều giao diện với đủ mọi chủ đề để bạn lựa chọn.

Đẹp, chuyên nghiệp, dễ cài đặt và thân thiện với người dùng mới là tất cả những gì mình có thể nói về wordpress.com, bạn có sẵn 1 bộ công cụ để quản lý website.

WordPress.com luôn là ưu tiên của mình nếu mình cần tạo website miễn phí để phục vụ công việc, bạn có thể bắt đầu tạo website miễn phí trên wordpress và nâng cấp lên khi website của bạn có nhiều lượt truy cập.

ĐI ĐẾN WORDPRESS.COM

Weebly.com

Nền tảng tạo website miễn phí tốt nhất dành cho website dạng cửa hàng.

Nếu bạn cần 1 website dạng cửa hàng để trưng bày sản phẩm mà miễn phí thì weebly là nền tảng tốt nhất, bố cục rõ ràng, thiết kế đơn giản nhất để làm nổi bật sản phẩm.

Tích hợp với các trang mạng xã hội như instagram để hiển thị sản phẩm.

Và hỗ trợ bạn trong việc thu thập thông tin khách hàng với nhiều form thu thập email đẹp mắt.

Weebly cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời nhưng lại thân thiện và dễ sử dụng cho bất kỳ ai, không cần nhiều kỹ năng hay kinh nghiệm bạn vẫn tự thiết kế website bán hàng miễn phí trên weebly.

Một lần nữa, nếu bạn đang cần tìm nền tảng tạo website miễn phí để trưng bày sản phẩm – mình khuyên bạn nên chọn weebly, nền tảng này cũng có gói trả phí nhưng với gói miễn phí cũng đủ tính năng cơ bản để bạn sử dụng.

ĐI ĐẾN WEEBLY.COM

Site123.com

Đây là nền tảng tạo website miễn phí tốt nhất dành cho những trang web nhỏ, khi bạn đăng ký 1 tài khoản với site123.com bạn sẽ nhận được gói miễn phí với:

Tên miền phụ đi kèm.
Gói dung lượng lưu trữ nội dung 500GB.
Gói băng thông 1GB.

Với hơn 200 mẫu giao diện để bạn lựa chọn với nhiều chủ đề website khác nhau.

Bao gồm website cửa hàng, blog, âm nhạc, nghệ thuật…

Cách tạo website miễn phí với Site123.com đơn giản như chính tên miền của nó, bạn chỉ cần trai qua ba bước là tạo thành công 1 website.

Bước 1: Chọn loại trang web của bạn: cửa hàng, blog, âm nhạc, nghệ thuật, thiết bị…
Bước 2: Tùy chỉnh nội dung website.
Bước 3: Xuất bản trang web.

Tuy là gói miễn phí, site123.com vẫn có những công cụ giúp bạn tối ưu SEO để cải thiện xếp hạng tìm kiếm trên google – với những người mới bắt đầu thì chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí là đủ.

Bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ đội ngũ của site123.com bằng cách chat trực tiếp ở góc dưới bên phải trang chủ.

ĐI ĐẾN SITE123.COM

Wix.com

Khi mình kiếm tiền online với clickbank, mình cần 1 nền tảng tạo các mẫu landing page đơn giản và mình đã chọn wix.com – trên wix.com có đủ giao diện với nhiều chủ đề website để bạn lựa chọn.

Các mẫu giao diện trên wix.com rất dễ nhìn vì được thiết kế đơn giản nhất, giúp nội dung trình bày nổi bật hơn trong mắt độc giả hoặc khách hàng.

Với 1 kho công cụ hỗ trợ bạn trong việc thiết kế giao diện và xây dựng nội dung, các thao tác chủ yếu là kéo và thả nên không cần phải có chuyên môn hay kỹ năng thiết kế website.

Bạn muốn thêm yếu tố nào chỉ cần kéo và thả sau đó chỉnh sửa lại theo ý muốn, trường hợp muốn xóa thì chỉ trong 1 nhấp chuột là xong.

Wix.com cũng phù hợp để bạn tạo nên những website dạng cửa hàng, tạo landing page chuyên nghiệp chỉ với gói miễn phí. Ngoài ra với gói miễn phí bạn có thể tạo nhiều website khác nhau nhưng vẫn thuộc quản lý trên 1 tài khoản, điều này giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều nếu như bạn có nhu cầu sử dụng hoặc chuyển đổi qua lại các website khi làm việc.

Wix.com sẽ phù hợp với những website dạng blog hoặc cửa hàng nhỏ, trường hợp bạn cần tạo nhiều website miễn phí trên một tài khoản thì wix cũng là lựa chọn tốt.

ĐI ĐẾN WIX.COM

jimdo.com

Bạn đã bao giờ nghe về trí tuệ nhân tạo ? hay còn gọi tắt là AI – Jimdo là nền tảng tạo website miễn phí ứng dụng tính năng AI để giúp bạn tạo website.

Khi bạn đăng ký 1 tài khoản tạo website miễn phí trên Jimdo.com, bạn sẽ trải qua 1 vài câu hỏi được Jimdo đưa ra sau đó dựa vào dữ liệu mà bạn cung cấp họ sẽ gợi ý cho bạn những thứ phù hợp nhất với website của bạn.

Bạn muốn tạo điều gì với Jimdo ? Website – Shop hay Blog cá nhân ? tiếp theo là chọn chủ đề cho website của bạn.

Sau khi chọn chủ đề sẽ là bước chọn giao diện và đặt tên cho website của bạn.

Các mẫu giao diện trên jimdo.com rất phong phú và đa dạng, với thiết kế đơn giản nhất cũng như tối ưu tự động hóa cho SEO.

Checklist lại các bước tạo website miễn phí với Jimdo.com

Bước 1: bạn đăng ký 1 tài khoản miễn phí với jimdo.
Bước 2: chọn loại website: blog – shop hay website thông thường.
Bước 3: chọn chủ đề cho website: sức khỏe, thể thao, âm nhạc, giải trí… tùy chủ đề website bạn đang làm gì để chọn.
Bước 4: tạo 1 tên miền cho website với tên miền phụ .jimdo.com.
Bước 4: chỉnh sửa, thêm nội dung và thiết kế bố cục theo ý bạn.
Bước 5: xuất bản website của bạn.

Không có gì khó khăn để tạo một website miễn phí mà vẫn đầy đủ tính năng trên Jimdo.com.

ĐI ĐẾN JIMDO.COM

Sites.google.com

Cũng giống với blogger.com, nền tảng này cũng do google tạo ra và quản lý.

Bạn chỉ cần có tài khoản của bất kỳ sản phẩm nào thuộc google là sẽ có tạo được tài khoản sites.google.com – tất nhiên nền tảng này cũng là miễn phí.

Thiết kế đơn giản, giao diện cũng đơn giản nốt chính là những gì mình muốn giới thiệu đến sites.google.com.

So với các nền tảng tạo website miễn phí khác, site.google.com không có nhiều loại giao diện, nền tảng này chỉ phù hợp để tạo website dạng blog.

Nhưng không phải vì thế mà sites.google.com không được đánh giá cao, về thẩm mỹ có thể không bằng các nền tảng khác nhưng về công việc, đặc biệt là hỗ trợ SEO website thì sites.google.com làm rất tốt.

Nhiều chủ website thường sử dụng sites.google.com như 1 nền tảng phụ hỗ trợ cho website chính.

ĐI ĐẾN SITES.GOOGLE.COM

webnode.com

Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng – đó là những ưu điểm nổi trội của webnode.com.

Webnode là một trong những nền tảng tạo website miễn phí phổ biến với hơn 30 triệu người dùng, hạn chế lớn nhất là webnode chỉ cung cấp 100MB dung lượng cho 1 tài khoản miễn phí.

Và tương tự như các nền tảng khác, sẽ có 1 phần quảng cáo website của họ bên dưới trang web của bạn cũng như tên miền phụ .webnode.com đi kèm.

Ưu điểm của webnode

Thiết kế nhanh chóng và cài đặt dễ dàng – khoảng 5 phút là xong.
Các mẫu giao diện phù hợp cho các sự kiện.
Không cần kỹ năng lập trình, 1 bà nội trợ vẫn có thể tạo website miễn phí trên webnode.

Nhược điểm

Mẫu giao diện không đa dạng, chủ yếu dành cho blog.
tên miền phụ và quảng cáo đi kèm dưới dân trang web.

Nếu bạn là 1 người lười biếng và không muốn chỉnh sửa nhiều hoặc không có thời gian thi webnode là lựa chọn dành cho bạn, nó chỉ đơn giàn là kéo và thả để xây dựng các khối nội dung.

Ngoài ra giao diện chủ yêu dành cho website dạng blog cá nhân nên không cần phải tùy chỉnh quá nhiều.

Nếu so sánh Webnode và các nền tảng tạo website miễn phí khác như weebly hay wix thì rõ ràng là webnode không thể bằng, nhưng dù sao nó là miễn phí và phải có lý do đặc biệt nào đó mới thu hút được 30 triệu người dùng.

ĐI ĐẾN WEBNODE.COM

Strikingly.com

Đơn giản là 2 từ để đánh giá về Strikingly, 1 nền tảng cho phép tạo website miễn phí gần tương tự như weebly hay wix, với nhiều mẫu giao diện phù hợp với nhiều loại chủ đề website.

Với strikingly bạn sẽ có 500MB để lưu trữ nội dung và tất nhiên tên miền vẫn là tên miền phụ đi kèm dạng: tenmiencuaban.strikingly.com, 1 quảng cáo về strikingly hiển thị ở góc trái website của bạn.

Ưu điểm của strikingly

Hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ support.
Giao diện đa dạng, phù hợp với nhiều dạng chủ đề website.
Bạn sở hữu 5GB băng thông cho gói miễn phí ( cao hơn nhiều nền tảng khác)

Nhược điểm của strikingly

Không hỗ trợ chứng chỉ SSL cho gói miễn phí.
Strikingly chỉ hỗ trợ thiết kế website 1 trang.

Với gói miễn phí từ strikingly, bạn có thể tạo nhiều website trên cùng 1 tài khoản – nó tương tự với wix.com, điều “không ưa” nhất với strikingly là không có chứng chỉ SSL – điều này khiến website của bạn bị gắn cờ không an toàn, nó không tốt 1 chút nào.

Nhưng dù sao sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ của strikingly là điếm cộng lớn, nếu bạn cần trang web 1 trang dạng như CV hoặc blog cá nhân thì Strikingly là lựa chọn tốt.

ĐI ĐẾN STRIKINGLY.COM

Medium.com

Thật ra medium không phải là 1 nền tảng tạo website miễn phí, nó chỉ gần giống như vậy ở chỗ là bạn có thể tạo được nội dung cho riêng bạn.

Nói về medium mình có thể nói vui rằng nó là 1 mạng xã hội riêng cho blogger – những người thích viết.

Medium là 1 blog lớn, trong đó bạn sẽ là 1 phần nhỏ trong blog ấy, Medium khá nổi tiếng và được nhiều nhà tiếp thị đánh giá cao, những bài viết trên medium cũng thường xuyên được google xếp hạng cao.

Dù đây không phải là 1 nền tảng tạo website miễn phí như những nền tảng ở trên kia nhưng mình vẫn muốn giới thiệu medium đến bạn, nếu bạn chỉ cần 1 nơi để viết blog đơn thuần – Medium là lựa chọn tốt.

Trên Medium có rất nhiều blogger uy tín từ nhiều chủ đề khác nhau, ngoài việc tạo blog bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức hay.

Tất nhiên, vì không phải là nền tảng tạo website nên cũng sẽ không có tên miền hay giao diện riêng, trên medium giao diện của mọi người là giống nhau.

Tất nhiên, Medium cũng hoàn toàn miễn phí.

ĐI ĐẾN MEDIUM.COM

Mozello.com

Mozello có thể nói là nền tảng tạo website miễn phí cơ bản và dễ dàng nhất trong danh sách 12 nền tảng mà mình giới thiệu ở bài viết này.

Với gói miễn phí, Mozello cho phép bạn tạo nhiều website với nhiều mẫu giao diện, có cả giao diện dành cho website dạng cửa hàng, khác biệt với những nền tảng khác là Mozello cho phép bạn tạo website với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bạn sẽ có 500MB dung lượng để lưu trữ nội dung.
Địa chỉ tên miền đi kèm tên miền phụ với cấu trúc: tenmien-cuaban.mozello.com
Quảng cáo xuất hiện ở phần chân trang web.

Hạn chế lớn nhất của Mozello gần giống với Strikingly đó là không có chứng chỉ bảo mật SSL cho gói miễn phí – có nghĩa là website của bạn sẽ bị gắn cờ không an toàn khi có khách truy cập.

Ưu điểm của mozello là cho phép tạo website thương mại điện từ trên gói miễn phí, bạn được phép bán tối đa 10 sản phẩm – ngoài ra 1 tính năng đặc biệt khác ít khi được đưa vào gói miễn phí là tùy chỉnh đa ngôn ngữ.

Hãy bắt đầu tạo website miễn phí theo ngôn ngữ của bạn trên Mozello.

ĐI ĐẾN MOZELLO.COM

IMcreator.com

Nền tảng tạo website miễn phí tốt nhất để xây dựng website dạng thương hiệu cá nhân hay sản phẩm.

Nếu bạn đang muốn tạo 1 website bắt mắt với nhiều hình ảnh thì IMcreator.com là những gì bạn cần.

Không có quảng cáo ở chân trang web như những nền tảng khác.
Không giới hạn dung lượng lưu trữ nội dung.
Tên miền tùy chỉnh: im-creator.com/free/tênban/websitecuaban

Ưu điểm của IMcreatore

Giao diện bắt mắt, thu hút.
Phù hợp với những website thiên về nghệ thuật như âm nhạc, vẽ và tổ chức phi lợi nhuận.
Không có quảng cáo.

Nhược điểm

Tên miền rất dài và khó nhớ.
Không có mẫu giao diện hay hỗ trợ website cửa hàng.

Nếu bạn là 1 sinh viên, nghệ sĩ hoặc tổ chức phi lợi nhuận thì IMcreator là dành cho bạn, dễ sử dụng – nhiều tính năng cao cấp và đặc biệt là không có quảng cáo.

ĐI ĐẾN IMCREATOR.COM

Nền tảng tạo website miễn phí là gì ?

Trên đây là 12 nền tảng tạo website miễn phí tốt nhất mà mình giới thiệu đến bạn và muốn bạn sử dụng – vì bạn có lục lọi khắp nơi trên internet thì cũng không tìm ra những nền tảng nào tốt hơn chúng.

Nhưng đến đây, bạn có tự thắc mắc những nền tảng tạo website này là gì ? tại sao lại có chúng ?

Những nền tảng tạo website miễn phí này thực chất là công cụ giúp mọi người xây dựng website mà không cần phải biết về code, ngày xưa khi nói đến thiết kế website bạn cần biết ngôn ngữ lập trình HTML và CSS.

Bây giờ để mã hóa một website bạn cần có kiến thức về JavaScript và PHP – tất nhiên không phải ai cũng biết về những ngôn ngữ đó.

Không có nhiều người giỏi về ngôn ngữ lập trình nhưng nhu cầu muốn sở hữu website lại rất lớn – đó chính là lý do mà những nền tảng xây dựng website như: blogger, wordpress, wix, weebly ra đời.

Không cần phải là 1 cửa hàng lớn, 1 trang tin tức lớn mới sở hữu được website – bạn chỉ là 1 cửa hàng nhỏ, 1 người bán hàng online, 1 cậu sinh viên năm nhất hay thậm chí là 1 bà nội trợ vẫn có thể tạo được website riêng để phục vụ công việc hay mục đích cá nhân.

Những tính năng bạn cần tìm kiếm

Khi chọn lựa 1 nền tảng tạo website miễn phí bạn cần tìm được nền tảng có những tính năng mà bạn mong muốn và 3 tính năng cơ bản nhất mà một nền tảng tạo website cần có là:

Có giao diện được thiết kế sẵn.
Thiết kế chủ yếu dựa trên 2 thao tác: kéo và thả.
Thân thiện với người dùng di động.

Đây là những tính năng cơ bản nhất mà 1 nền tảng tạo website miễn phí cần phải có.

Giao diện được thiết kế sẵn

Điều này là phải có, bởi vì bạn không phải là người có kinh nghiệm trong việc thiết kế 1 giao diện website, mọi thứ chỉ nên có sẵn và tùy vào mục đích của bạn để chọn giao diện phù hợp.

Viết blog thì chọn giao diện dành cho blog, tạo cửa hàng thì chọn giao diện dành cho cửa hàng…

Thiết kế nội dung chỉ với kéo và thả

Bạn rõ ràng không phải là 1 người giỏi về ngôn ngữ lập trình để có thể viết các đoạn code để xây dựng các tính năng cho website, bạn cần 1 phương pháp thiết kế đơn giản và dễ sử dụng nhất.

Những người tìm đến các nền tảng tạo website miễn phí đa số là người không giỏi lập trình, cho nên các nền tảng luôn luôn phải sử dụng kéo và thả để xây dựng các khối nội dung hoặc tính năng.

Thân thiện với người dùng di động

Hầu như ở thời điểm hiện tại, ai cũng sở hữu điện thoại thông minh và xu hướng mọi người lướt web hay mua sắm bằng thiết bị di động luôn tăng theo từng năm.

Vì vậy các nền tảng tạo website phải được tối ưu cho người dùng thiết bị di động.

Nền tảng nào phù hợp nhất với blog

Nếu bạn đang muốn tạo website miễn phí để viết blog cá nhân thì dưới đây là các nền tảng bạn nên sử dụng.

Wordress.com

Nền tảng này là nơi phù hợp để bạn tạo ra một blog cá nhân, với nhiều giao diện đẹp cũng như trình soạn thảo nội dung được thiết kế rõ ràng và dễ sử dụng cho cả người mới.

Blogger.com

Ngay từ cái tên cũng đủ thấy mong muốn của google khi mua lại nền tảng này – đó là tập trung vào việc xây dựng 1 nơi riêng biệt, để phục vụ nhu cầu viết 1 blog.

Giao diện trên blogger.com phong phú và rất đa dạng, dù là nền tảng để viết blog nhưng không thiếu các giao diện cho những chủ đề website khác.

Medium.com

Tuy không phải là nền tảng tạo website nhưng như mình đã nói ở trên – Medium giống như là mạng xã hội của riêngcác blogger, chỉ cần tạo 1 tài khoản với Medium, bạn sẽ có 1 “góc riêng” để viết và chia sẻ cho mọi người.

Nền tảng nào phù hợp để tạo cửa hàng

Trường hợp bạn đang muốn tạo website để phục vụ công việc kinh doanh hoặc bạn có nhiều sản phẩm cần bán – thì những nền tảng dưới đây phù hợp cho bạn tạo website bán hàng miễn phí.

Weebly.com

Weebly là nền tảng tốt nhất nếu bạn cần tạo 1 website bán hàng miễn phí, chỉ cần cung cấp vài thông tin cơ bản về cửa hàng của bạn thì Weebly sẽ gợi ý giao diện phù hợp.

Có rất nhiều mẫu giao diện phù hợp với nhiều chủ đề cửa hàng như: thực phẩm, áo quần, fitness, sức khỏe, thể thao…

Những giao diện cửa hàng trên weebly được thiết kế đơn giản nhất, tập trung vào sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Wix.com

Tuy không “xịn” hơn weebly nhưng wix cũng là 1 lựa chọn tốt nếu bạn cần tạo 1 cửa hàng nhỏ – wix là nền tảng tạo website miễn phí tập trung vào đa dạng nhu cầu chứ không riêng biệt hay nổi bật vào một chủ đề nhất định.

Đây là giao diện cho một cửa hàng bán đồ cho trẻ em – rất dễ nhìn và bắt mắt.

Những nền tảng còn lại là trung lập – họ không nổi bật quá về một chủ đề nào khác mà hướng đến giúp bạn tạo được nhiều dạng website với tiêu chí dễ cài đặt và dễ sử dụng.

Tại sao bạn nên sử dụng những nền tảng này ?

Miễn phí thì thường ít khi đi kèm với chất lượng cao, nhưng cá nhân mình đánh giá 12 nền tảng tạo website miễn phí ở trên sẽ đáp ứng được những nhu cầu cơ bản về một website mà bạn mong muốn.

Và dưới đây là những lý do mà bạn nên sử dụng những nền tảng này để tạo website miễn phí:

Không yêu cầu về kỹ năng

Những nền tảng tạo website này được xây dựng để hướng đến những người không giỏi về code hay có sự hiểu biết về ngôn ngữ lập trình, mọi thứ được xây dựng sẵn theo các khối nội dung: hình ảnh, văn bản, video, tiêu đề…bạn chỉ cần sử dụng 2 tính năng kéo và thả để thiết kế website.

Không lo về tối ưu

Mọi thứ bao gồm tốc độ tải trang hay băng thông là điều bạn không cần lo lắng khi sử dụng những nền tảng trên để tạo website – nếu một ngày đẹp trời website của bạn có hàng nghìn người truy cập thì nó vẫn hoạt động tốt mà không bị gián đoạn.

Không cần thiết kế thủ công

Mọi thứ là có sẵn, từ giao diện cho đến trình quản trị website – bạn không cần phải thao tác thủ công để thiết kế giao diện hay sử dụng các phần mềm khác để quản lý website của mình.

Tiết kiệm thời gian cho bạn

Nhiều nền tảng từ khi bạn đăng ký tài khoản đến khi tạo ra được 1 website hoàn chỉnh chỉ mất khoảng 10 phút, điều này là không thể với 1 nền tảng tạo website thông thường.

Thiết kế website chỉ với 1 triệu ?

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết để giúp bạn tạo website miễn phí phục vụ cho mục đích cá nhân, mình đã hướng dẫn xong và phần tiếp theo là thuộc về bạn.

Hãy chọn cho mình 1 nền tảng tạo website miễn phí phù hợp trong 12 nền tảng mình đã gợi ý ở trên, hy vọng bài này sẽ giúp ích nhiều cho bạn và nếu cần hỗ trợ, hãy để lại bình luận bên dưới.

Trước khi rời đi, có thể những bài viết này sẽ giúp ích cho bạn:

Tự Thiết Kế Website WordPress Giá Rẻ Để Làm MMO Hoặc Kinh Doanh Online.

Hướng Dẫn Cách Tạo Blog Cá Nhân Cho Người Mới 2020.

  • Giới Thiệu

  • Bài Viết Nên Đọc

Xin chào, mình là Phúc Lợi, founder của lephucloi.com, mình bắt đầu tìm hiểu và làm marketing, MMO từ 2015, cũng đã trải qua nhiều thất bại, hy vọng rằng những bài viết ở đây của mình sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và tránh gặp phải những thất bại giống như mình ngày xưa, lúc mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>