Nếu bạn chưa hình dung tạo website mã giảm giá để làm gì thì trước hết hãy xem “lý do” chính mà nhiều người muốn tạo ra nó.

Xu hướng phát triển mạnh mẽ cúa ngành thương mại điện tử đã mở ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp thương mại điển tử ở khắp nơi trên thế giới và cả Việt Nam.

Cụ thể là sự cạnh tranh giữa các ông lớn trên thế giới như Amazon, Alibaba, Ebay, Rakuten và tại Việt Nam với cuộc đua vẫn chưa có hồi kết giữa Tiki, Lazada, Sendo, Shopee…

Nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dùng tăng cao và đó là lý do mà các sàn thương mại điện từ ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.

Và chính sự xuất hiện của các sàn thương mại điện tử, kéo theo nhưng chương trình khuyến mãi, giảm giá đi kèm để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Hãy xem trang chủ của tiki dày đặt hình ảnh giảm giá.

Shopee cũng tương tự.

Tiếp theo bạn hãy xem nhu cầu săn mã giảm giá của người dùng lớn như thế nào thông qua số liệu dưới đây.

Lượng tìm kiếm hàng tháng về mã giảm giá lazada là hơn 20 nghìn, mã giảm giá tiki là hơn 27 nghìn – những con số này cho thấy nhu cầu tìm mã giảm giá của người dùng là rất lớn và thường xuyên.

Đó là lý do chính mà nhiều người muốn tạo website mã giảm giá để phục vụ khách hàng và để kiếm tiền thông qua chương trình đối tác với lazada, tiki hay shopee.

Lưu ý khi chọn theme để tạo website mã giảm giá

Cách tạo website mã giảm giá

Về cách tạo website mã giảm giá cũng rất đơn giản thôi, nếu bạn nào không giỏi về lập trình hoặc có ngân sách ít thì mình khuyên bạn chọn WordPress để tạo website.

Bạn cần mua hosting và tên miền trước – cách mua thì mình có viết hai bài hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn mua tên miền Namecheap.

Hướng dẫn mua hosting hawkhost.

Sau khi có tên miền và hosting thì bạn có thể tạo wordpress để khởi chạy website là xong, chi phí cho tên miền và hosting chỉ khoảng 1tr.

Điều tiếp theo là bạn cần tìm 1 theme wordpress dành cho website mã giảm giá – theme này cũng bình thường như nhiều theme khác nhưng có vài tính năng được thiết kế riêng cho những website chia sẻ mã giảm giá.

Tùy thị hiếu của bạn, dưới đây là 20 theme wordpress để tạo website mã giảm giá tốt nhất mà mình muốn giới thiệu đến bạn.

20 theme wordpress để tạo website mã giảm giá

Những theme này là tất cả những gì bạn cần để tạo website mã giảm giá hoàn chỉnh, chúng không chỉ phù hợp với loại website này mà còn có đủ mọi chức năng cần thiết để quản lý và xuất bản các mã giảm giá và đơn hàng.

Một số theme cũng có các tính năng phù hợp cho một website thương mại điện tử, sẽ rất thích hợp để bạn có thể tạo website bán hàng và xuất bản một khu vực cung cấp mã giảm giá riêng cho cửa hàng của mình.

Ngoài ra khi nói đến cách kiếm tiền với website mã giảm giá đó là làm tiếp thị liên kết trên các sàn thương mại điện tử, cho nên những theme trên được thiết kế tối ưu về hiển thị quảng cáo và chèn các liên kết affiliate.

Các tính năng khác cần chú ý khi chọn một theme để tạo website mã giảm giá bao gồm: có bộ tùy chỉnh website dễ sử dụng, bố cục trang hợp lý, nhiều mẫu demo để bạn lựa chọn, công cụ chỉnh sửa dạng kéo và thả để dễ xây dựng và quản lý website…

Còn bây giờ, hãy xem qua những theme giúp bạn tạo website mã giảm giá tốt nhất.

ClipMyDeals

Đây là theme được thiết kế dành riêng cho những ai muốn tạo website mã giảm giá, với 4 phiên bản demo khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn giao diện mà bạn thích.

Thông tin cơ bản về các demo bao gồm

Demo 1 sẽ có phần trang chủ là video, bố cục trang mã giảm giá dạng list và hiển thị mã giảm giá theo dạng inline. Xem Demo

Demo 2 sẽ có phần trang chủ dạng slides trình chiếu, bố cục trang mã giảm giá 2 cột và  cách hiển thị mã giảm giá dạng inline. Xem Demo

Demo 3 sẽ có phần trang chủ dạng banner lớn, bố cục trang mã giảm giá 3 cột và cách hiển thị mã giảm giá theo dạng popup. Xem Demo

Demo 4 sẽ có phần trang chủ trống, chỉ hiển thị thông tin các nhà cung cấp mã giảm giá, bố cục trang giảm giá dạng list, cách hiển thị mã giảm giá theo dạng popup. Xem Demo

Ngoài ra còn nhiều tính năng làm cho chủ đề này trở nên độc đáo như tối ưu SEO với nhiều dạng nội dung, biểu ngữ thu hút, tích hợp nhiều trình tạo trang như Elementor, WP Bakery, có một ứng dụng riêng và nhiều tính năng đặc biệt khác.

Hãy đi đến website chính thức của clipmydeals để trải nghiệm.

ĐI ĐẾN CLIPMYDEALS

Froday

Một theme mã giảm giá tốt mà bạn nên sử dụng, giao diện hiển thị của theme này khá đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tính năng, mình khá thích theme này sau khi xem bản demo.

Mình sẽ đi sâu vào từng chi tiết nhỏ để đánh giá các tính năng.

Về giao diện hiển thị các “Deals” thì có 4 kiểu hiển thị cho bạn lựa chọn.

Về giao diện hiển thị các “Coupon” thì có 3 kiểu hiển thị.

Cách hiển thị mã giảm giá theo dạng popup bật lên, đây là cách hiển thị mình đánh giá là tối ưu nhất.

Và cách bật popup mã giảm giá của theme Froday rất hay, chỉ mở lên trên chính trang web mà không bị mở tab mới như nhiều theme khác, cách lấy mã giảm giá phải mở ra một tab mới rất phiền.

Về trang hiển thị nhà cung cấp mã giảm giá được thiết kế với 2 lựa chọn, đó là hiển thị tất cả các nhà cung cấp hoặc hiển thị riêng lẻ.

Hiển thị tất cả nhà cung cấp

Hiển thị các coupon và deals từ nhà cung cấp riêng

Điều này rất tốt cho người dùng, khi họ truy cập vào website của bạn và muốn tìm tất cả mã giảm giá hiện của Amazon thì chỉ cần một thao tác là đủ, không phải đi tìm lòng vòng.

Về phần front-end, các trang quan trọng đều hiển thị rất tốt, còn back-end tức là những thiết lập bên trong theme cũng rất đa dạng các tính năng như kết hợp với plugin woocommerce, WP Bakery để tạo các trang sản phẩm hoặc coupon, plugin contact from 7 để tạo trang liên hệ.

Froday cũng được tối ưu SEO rất tốt, thân thiện với người dùng moblie và hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị.

Theme này có giá $49 với hơn 500 người sử dụng, phản hồi từ khách hàng cũng rất tốt với nhiều lượt đánh giá 5 sao.

Mua theme Froday bạn sẽ có 6 tháng hỗ trợ miễn phí từ nhà cung cấp.

ĐI ĐẾN FRODAY

CouponXL

Ngay từ cái tên gọi là biết được theme này được xây dựng để tạo website mã giảm giá, CouponXL được thiết kế 1 cách tối giản, khách hàng có thể tìm các mã giảm giá không chỉ theo danh mục sản phẩm mà còn theo vị trí.

CouponXL cũng đi kèm với một menu lớn, hỗ trợ bộ xử lý thanh toán hay tạo khu vực thành viên, đây là lần đầu tiên mình thấy một theme tạo website mã giảm giá mà hỗ trợ tìm coupon theo vị trí địa lý.

Theme này hoàn toàn đáp ứng mọi tính năng mà một website mã giảm giá cần đến, nó cũng được tối ưu SEO tốt, phù hợp với các phiên bản wordpress mới nhất, nhẹ và tải nhanh, hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

Với gần 3000 người dùng, điểm chất lượng 4 sao là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng của theme này.

ĐI ĐẾN COUPONXL

DeCoup

Đây là một theme với thiết kế sáng tạo, tối ưu cho các website cung cấp mã giảm giá và các phiếu ưu đãi, theme này nhẹ, tải nhanh và dễ sử dụng nhưng vẫn đáp ứng được mọi tính năng cần thiết cho một trang web kiếm tiền với tiếp thị liên kết thông qua việc cung cấp mã giảm giá.

Theme này cũng cho phép bạn import dữ liệu nhanh chóng từ các công cụ bên thứ 3 như MyC Commerce hay datafeedr – những công cụ hỗ trợ bạn import dữ liệu vào website dạng thương mại điển tử hoặc website làm tiếp thị liên kết với mã giảm giá.

Trang homepage được thiết kế rất đơn giản với trang trắng hiển thị các nhà cung cấp mã giảm giá, không banner lớn, slides trình chiếu hay video phức tạp, trang mã giảm giá thì được hiển thị theo dạng list với các popup bật lên.

Decoup cũng được thiết kế thân thiện với người dùng mobile, tối ưu SEO, bố cục trang sản phẩm hay coupon hợp lý và nhiều tính năng khác.

Giá của DeCoup là $36 với 6 tháng hỗ trợ miễn phí từ nhà cung cấp.

ĐI ĐẾN DECOUP

Yourcoupon

Đây là theme được thiết kế hiện đại để giúp bạn quảng bá các phiếu ưu đãi và mã giảm giá trên website của mình.

Cách hiển thị mã giảm giá được xây dựng với các popup được bật lên để làm nổi bật một mã giảm giá bất kỳ. Theme này cũng có một thanh tìm kiếm lớn để giúp khách hàng nhanh chóng tìm kiếm mã giảm giá mà họ muốn.

Yourcoupon là theme tạo website mã giảm giá đầy đủ nhất, nó chuyên cung cấp các phiếu ưu đãi và các mã giảm giá trực tuyến, nó cũng được tối ưu hóa cho các trang web làm tiếp thị liên kết.

Theme này cũng được tối ưu SEO tốt, xây dựng dựa trên các công nghệ web mới nhất, code sạch và tốc độ tải nhanh.

Và một vài tính năng khác của Yourcoupon như:

Hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị, đặc biệt là người dùng mobile.
Theme đã bao gồm các plugin Visual Composer và Slider Revolution để giúp tạo các khối nội dung và slider.
Theme hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, shortcode, bố cục blog nhiều tùy chọn và nhiều tính năng khác.

Theme Yourcoupon có giá $49 với 6 tháng hỗ trợ miễn phí.

ĐI ĐẾN YOURCOUPON

Couponis

Theme này được xây dựng khá đặc biệt, khác hoàn toàn với những theme ở trên đó là có thêm tính năng cho phép khách hàng tạo tài khoản để làm thành viên và chia sẽ mã giảm giá của họ lên website của bạn.

Có nghĩa là thay vì chỉ mình bạn tạo một danh sách mã giảm giá và đưa lên website thì bây giờ bạn có thêm một đội cộng tác viên làm việc đó cùng bạn.

Theme này cũng được tích hợp sẵn plugin WP All Import giúp bạn import mã giảm giá từ nhà mạng thông qua các file XML hoặc CSV.

Một vài tính năng khác của Couponis

Couponis cho phép bạn cung cấp 3 loại mã giảm giá bao gồm: mã giảm giá trực tuyến, mã giảm giá khi thanh toán hoặc phiếu ưu đãi được in ra.
Đối với các mã giảm giá có thời hạn thì couponis có chế độ hiển thị đồng hồ đếm ngược để kích thích khách hàng thanh toán nhanh.
Đối với khu vực thành viên, Couponis có hỗ trợ đăng nhập theo tài khoản mạng xã hội.
Thiết kế mã sạch với công nghệ web hiện đại nhất, Couponis được tối ưu tốc độ tải trang và tối ưu SEO tốt.

Theme này có giá $39 với gần 1000 người sử dụng, 68 người đánh giá 5 sao, bạn cũng nhận được 6 tháng hỗ trợ từ nhà cung cấp.

ĐI ĐẾN COUPONIS

Indexer

Theme này được thiết kế trực quan nhất về một website mã giảm giá, bạn truy cập vào website sẽ tìm thấy tất cả các coupon được phân loại theo từng danh mục sản phẩm, mọi thứ hiển thị trước mặt bạn mà không cần phải tìm kiếm.

Indexer cũng kết hợp giữa theme bán hàng và theme để tạo website mã giảm giá, chỉ cần cài đặt thêm plugin Woocomerce là bạn có thể tạo một trang shop riêng.

Với Indexer, bạn có thể tạo website mã giảm giá để chia sẻ coupon, các phiếu ưu đãi với đủ mọi sản phẩm như: sản phẩm số tải về, sản phẩm vật lý, làm website tiếp thị liên kết.

Một vài tính năng nổi bật khác:

Theme này cho phép bạn tích hợp với hệ thống Facebook live chat
Nó cũng có một trình thiết kế với các khối nội dung được xây dựng sẵn, bạn chỉ cần thao tác kéo và thả.
Một công cụ tìm kiếm lớn cho phép khách hàng tìm kiếm theo danh mục sản phẩm và cả vị trí địa lý.
Bố cục trang mã giảm giá và blog rất hài hòa và dễ nhìn.
Khách hàng sẽ lấy mã giảm giá thông qua một popup được bật lên.

Giá của theme này là $49 với 6 tháng hỗ trợ miễn phí từ nhà cung cấp, nếu bạn là người thích sự đơn giản thì theme này là dành cho bạn.

ĐI ĐẾN INDEXER

Couponer

Theme này được thiết kế tập trung vào việc chia sẻ các mã giảm giá của bạn lên website, nó cho phép bạn kiểm soát mã giảm giá nào được công khai và mã giảm giá nào chỉ dành cho thành viên thân quen.

Có nghĩa là bạn sẽ xây dựng được một khu vực thành viên và chia sẻ các mã giảm giá chỉ cho thành viên chứ không phải cho tất cả mọi người, nó có tính riêng tư và cấp độ hơn.

Ví dụ: kêu gọi mọi người sử dụng nhiều mã giảm giá 10% trước khi được nâng cấp lên thành viên VIP mà ở đó bạn sẽ chia sẻ cho họ những mã giảm giá 20% hay lớn hơn.

Couponer cũng có khu vực đăng nhập để xây dựng đội cộng tác viên chia sẻ mã giảm giá của họ lên website của bạn.

Điều mình đánh giá cao ở theme này là họ có một thanh sidebar rất xịn giúp khách hàng lọc thông tin sản phẩm để tìm kiếm nhanh và chính xác.

Tương tự như nhiều theme khác, khách hàng sẽ lấy mã giảm giá với một popup được bật lên, nhưng điểm cộng là mã giảm giá nào đã được lấy thì sẽ hiển thị để tránh việc khách hàng thao tác lại.

Ngoài ra thì Couponer cũng được tối ưu SEO, cài đặt plugin để gửi mail tự động, phù hợp với phiên bản mới nhất của wordpress và tối ưu tốt trên mọi thiết bị.

Theme này có giá $39, được đánh giá 4.5 sao điểm chất lượng và có hơn 1500 người dùng.

ĐI ĐẾN COUPONER

Deals

Đây là theme hỗ trợ tạo website mã giảm giá từ nhà cung cấp theme-junkie, để có trải nghiệm tốt nhất với theme này thì bạn có thể tham khảo website chia sẻ mã giảm giá về chủ đề tên miền, hosting rất nổi tiếng là canhme.com.

Website này đang sử dụng theme Deals để vận hành, mình cũng từng nhiều lần tìm kiếm mã coupon trên canh me và cảm thấy rất thích giao diện cho đến cách hiển thị mã giảm giá của website này.

Deals được thiết kế hướng đến website dạng blog và chia sẻ mã giảm giá hơn là những theme mình đã nêu ở trên, nó cũng có khu vực cho phép khách hàng tạo tài khoản và chia sẻ mã giảm giá của họ lên website của bạn.

Mã giảm giá hiển thị rõ trên trang web và được sắp xếp theo thứ tự dựa trên lượt quan tâm của khách hàng như: bình luận, đánh giá, bấm like.

Ngoài ra thì Deals cũng được thiết kế với trang chủ là phần slider nội dung với thanh trượt nổi bật, bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc chủ đạo với 4 lựa chọn: Green, Blue, Orange và Red.

Theme này hiện tại được bán theo gói với giá $24/ năm sử dụng, nhưng nếu bạn quan tâm thì có thể mua với giá rẻ hơn tại shop của mình.

ĐI ĐẾN DEALS

5 mẹo để tăng chuyển đổi cho website mã giảm giá

Một vài thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp cho website mã giảm giá của bạn có nhiều khách truy cập và tăng tỉ lệ chuyển đổi

Đưa các sản phẩm HOT nhất ra trang chủ

Trang chủ là nơi khách hàng sẽ luôn đi đến khi ghé thăm website của bạn, nếu bạn để ý ngay cả chính bạn khi đi đến một website nào đó, thói quen luôn bấm ra trang chủ để xem.

Với mình trang chủ là một công cụ tốt để bán hàng mà nếu bạn tận dụng tốt sẽ tạo ra được nhiều doanh số, trên blog của mình thì mình cũng đang giới thiệu các dịch vụ và khóa học ngay trang chủ.

Làm nổi bật các mục giảm giá

Trên một website mã giảm giá sẽ có rất nhiều mã được cung cấp từ nhiều nhà mạng khác nhau, khách hàng tìm kiếm sẽ bị phân tâm vì “loạn” thông tin, cách giải quyết vấn đề này là tự bạn nói cho khách hàng biết đâu là những mã giảm giá tốt nhất bằng cách làm nổi bật chúng.

Tùy từng theme sẽ có cách thiết kế khác nhau, hãy làm nổi bật các mã giảm giá tốt nhất thông qua hình ảnh, câu CTA (call to action)…

Tạo sự khan hiếm mã giảm giá

Một số theme sẽ có tính năng tạo đồng hồ đếm ngược để đặt thời hạn cho mã giảm giá, nếu theme bạn cũng có tính năng này thì hãy sử dụng chúng để kích thích khách hàng hành động thật nhanh.

Điều này đánh vào tâm lý khách hàng cực mạnh khi tạo ra sự khan hiếm của sản phẩm.

Để khách hàng lấy mã giảm giá dễ dàng

Đừng bắt khách hàng phải sao chép thủ công các mã giảm giá mà hãy tối ưu làm sao chỉ cần khách hàng nhấp chuột là tự động sao chép, có nhiều theme hỗ trợ tạo website mã giảm giá có tính năng này.

Thêm tính năng review

Cách tốt nhất để chứng minh chất lượng của một sản phẩm chính là xem những đánh giá của những khách hàng đi trước.

Bạn lo lắng sợ sẽ có review xấu và làm mất khách hàng ? hãy tận dụng đánh giá của khách hàng cũ để thu hút khách hàng mới và từ đó cải thiện dần website của bạn.

Trên đây là 5 mẹo mình gửi đến bạn để giúp tạo website mã giảm giá thành công, nếu bạn còn ý tưỡng nào hay có thể góp ý bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Lưu ý khi chọn theme để tạo website mã giảm giá

Để đảm bảo bạn chọn được theme phù hợp cho website mã giảm giá, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây từ mình:

Để đảm bảo tính bảo mật và có đầy đủ tính năng, bạn tuyệt đối không mua theme từ những nơi không rõ nguồn gốc hoặc sử dụng những theme chia sẻ trôi nổi trên internet.

Mỗi theme đều có phần demo và các tính năng được mô tả đi kèm, bạn cần xem thật kỹ demo và đọc các tính năng để đảm bảo mua đúng theme mà bạn muốn.

Luôn chọn những theme có tối ưu SEO và tương thích với phiên bản wordpress hiện tại, theme cũng phải code thật nhẹ để tối ưu tốc độ tải trang.

Đừng chọn theme quá phức tạp so với yêu cầu của bạn, khách hàng thích một trang web dễ sử dụng, dễ thao tác hơn là một website phức tạp mất nhiều thời gian để tìm kiếm.

Trên đây là tất cả chia sẻ của mình về cách chọn theme để tạo website mã giảm giá, hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, hãy để lại bình luận nếu có câu hỏi.

  • Giới Thiệu

  • Bài Viết Nên Đọc

Xin chào, mình là Phúc Lợi, founder của lephucloi.com, mình bắt đầu tìm hiểu và làm marketing, MMO từ 2015, cũng đã trải qua nhiều thất bại, hy vọng rằng những bài viết ở đây của mình sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và tránh gặp phải những thất bại giống như mình ngày xưa, lúc mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>