Instagram là mạng xã hội rất phổ biến không chỉ riêng trên thế giới mà ở Việt Nam cũng vậy – với hơn 6 triệu người dùng chủ yếu tập trung độ tuổi trẻ từ 13-34 tuổi.

Qua thống kê ở trên bạn thấy được độ tuổi từ 13-34 tuổi chiếm hơn 80% – tức là khoảng gần 5 triệu người ở nhóm này.

Chị em phụ nữ dùng mạng xã hội này nhiều hơn các anh trai với tỉ lệ 62% nữ – 38% nam.

Những thống kê trên suy ra 1 điều rất dễ nhìn thấy, đối tượng trên instagram chủ yếu là người trẻ tuổi và nữ thích sử dụng hơn nam. Đây cũng là đối tượng có nhu cầu mua sắm hay sử dụng dịch vụ nhiều nhất.

Xem qua 1 vài hasthtag bên dưới để thấy rằng – Instagram thực sự là 1 nơi không chỉ để giải trí mà còn để bán hàng và đối tượng lớn chính là nữ.

  • Thời trang

Gần 700 ngàn cho hashtag thời trang, lượng hashtag các sản phẩm liên quan đến nữ cũng rất lớn.

  • Mỹ phẩm:

  • Váy

Lượng hashtag là yếu tố đo lường sự quan tâm về 1 chủ đề nào đó trên instagram – lượng hashtag càng lớn thì độ quan tâm hay nhu cầu thông tin càng lớn và ngược lại.

Chính những thông số ở trên, có thể nói 1 điều là instagram không đơn thuần chỉ để giải trí nữa mà là để bán hàng – bởi vì ở đây có đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn về các sản phẩm cho người trẻ.

Các sản phẩm bán tốt trên instagram như:

  • Sản phẩm về thời trang: áo quần, giày dép, váy đầm…
  • Sản phẩm về làm đẹp: mỹ phẩm, kem dưỡng da, dưỡng trắng…
  • Sản phẩm handmade: đồ lưu niệm, áo quần…

Nhưng làm sao để tiếp cận khách hàng trên instagram thì lại là vấn đề khác, thông thường có 2 cách:

Nếu bạn không có kiến thức hay kinh nghiệm để chạy quảng cáo instagram thì có thể tự tăng follow instagram để bán hàng, đọc bài viết hướng dẫn cách tăng follow instagram trên blog của mình.

Trường hợp bạn không thích cả 2 cách trên thì có thể tìm mua tài khoản instagram để bán hàng luôn cho nhanh, vấn đề là không dễ để tìm được 1 tài khoản instagram chất lượng.

Dưới đây là 6 lưu ý được đúc kết từ kinh nghiệm mua – bán – nuôi hàng trăm tài khoản instagram của mình gửi đến bạn:

Có nên mua tài khoản instagram hay không ?

Để trả lời vấn đề này, phụ thuộc vào nhu cầu của chính bạn, nên hay là không nên mua tài khoản instagram ?

  • Trường hợp nên mua tài khoản instagram

Bạn cần 1 tài khoản instagram có nhiều người theo dõi để bổ sung vào kênh truyền thông cho công ty, sản phẩm của bạn.

Bạn cần 1 tài khoản instagram để kinh doanh nhưng không có chi phí để chạy quảng cáo hoặc có nhưng ít ( dưới 3 triệu )

Bạn cần 1 tài khoản instagram cho mục đích cá nhân nhưng không phải để kinh doanh.

  • Trường hợp không nên mua tài khoản instagram

Bạn muốn bán hàng trên instagram nhưng không có chi phí để làm quảng cáo ( lớn hơn 5 triệu )

Bạn chi nhiều tiền để mua 1 tài khoản instagram ( lớn hơn 5 triệu )

Tóm lại, với kinh nghiệm của mình, nếu bạn có khoảng 5 triệu để đầu tư vào instagram thì không nên mua tài khoản instagram mà hãy dùng để chạy quảng cáo, vì sao ?

Tài khoản instagram bạn tự chạy quảng cáo thì sẽ nhắm được đến đúng đối tượng khách hàng của bạn, còn mua tài khoản instagram thì không chắc, trường hợp không có kinh nghiệm kiểm tra tài khoản còn mua phải tài khoản “lỡm”: mất tương tác, follow ảo…

Mình thấy có trường hợp chi cả vài chục triệu hay cả trăm triệu để mua tài khoản instagram về bán hàng là sự lãng phí lớn.

Nếu bạn nói, bạn không có kinh nghiệm chạy quảng cáo instagram là bạn lười, bởi vì kiến thức ngày nay được chia sẻ rộng rãi từ youtube, google và ngay cả trên blog mình cũng có hướng dẫn cách chạy quảng cáo instagram.

Chỉ cần bỏ chút thời gian để học sau đó áp dụng, chạy đến đâu rút kinh nghiệm đến đó rồi bạn sẽ giỏi.

Trường hợp nếu bạn vẫn muốn mua tài khoản instagram thì đọc tiếp để biết chỗ mua uy tín.

Mua tài khoản instagram ở đâu uy tín ?

Hiện tại ở Việt Nam chưa có 1 website chính thức nào chuyên mua bán tài khoản instagram cả, mọi người chủ yếu tìm kiếm và giao dịch qua lời giới thiệu hoặc các group trên facebook.

Bản thân mình cũng đã tham gia nhiều tài khoản mua bán tài khoản instagram và thấy có 1 vài group họ làm việc cũng tốt, giới thiệu đến bạn:

Qua thời gian theo dõi, mình thấy các admin ở những group này làm việc chuyên nghiệp, trung thực và không lừa đảo, nếu bạn cần mua tài khoản instagram có thể nhắn tin trực tiếp cho admin hoặc đăng lên group.

Lưu ý: không chuyển tiền trước cho bất kỳ ai để tránh lừa đảo.

Các yếu tố đánh giá chất lượng 1 tài khoản instagram

Khi mua tài khoản instagram, rất khó để tìm được 1 tài khoản instagram chất lượng và đúng theo ý bạn nhưng dù sao bạn cũng cần kiểm tra các thông số để đánh giá được chất lượng tài khoản instagram mà bên mua cung cấp.

Các chỉ số bạn cần để ý bao gồm:

Followers: bạn phải kiểm tra xem những người đang bấm theo dõi tài khoản instagram đó là thật hay ảo, những tài khoản ảo thường không có avatar hoặc chỉ đăng 1, 2 bài viết – nếu có nhiều tài khoản dạng này thì họ đã tăng followers ảo và bán cho bạn.

Like/Comment: 1 tài khoản có 5000 người theo dõi nhưng bài viết chỉ được loanh quanh vài like hay chẳng có comment nào thì quá tệ.

Giới tính: điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu bạn mua để bán hàng cho nữ thì tìm tài khoản có lượng followers nữ cao và ngược lại.

Độ tuổi: Hãy tìm những tài khoản có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên càng cao càng tốt, bởi vì những người này thường có kinh tế để đưa ra quyết định mua hàng luôn mà không cần nhờ ai ( xin tiền ba, xin tiền mẹ…)

Khu vực: trường hợp sản phẩm của bạn bị giới hạn vị trí như chỉ bán được cho khách ở Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì cần để ý thông số về vị trí.

Mức tăng followers hiện tại: Hãy xem mức tăng followers hiện tại của tài khoản đó cao hay không, nhiều tài khoản thậm chí còn bị tụt followers từng ngày.

Reach: hay còn gọi là chỉ số tiếp cận người dùng, khi bạn đăng 1 bài viết mới lên instagram thì bài viết sẽ tự động tiếp cận nhiều người, hiển thị trước mặt họ – thậm chí tiếp cận đến những người không theo dõi bạn. Tài khoản có lượng tiếp cận hoặc hiển thị cao thì đó là tài khoản tốt.

Những chỉ số trên, bạn cần yêu cầu người bán cung cấp, nói với họ cung cấp insight của tài khoản là họ sẽ hiểu.

Định giá tài khoản instagram để không mua hớ

Trước đây mình chủ yếu bán tài khoản instagram nước ngoài là chính, cách định giá thì tùy vào chất lượng tài khoản, thường 1 tài khoản nước ngoài 5000 người theo dõi có giá $70 tương đương khoản 1 triệu 6 VNĐ.

Nhưng sau này mình tìm hiểu thị trường mua bán ở Việt Nam mình thấy anh em họ bán giá còn cao hơn vậy, cùng chất lượng với tài khoản 5000 followers ở trên sẽ có giá 2 triệu 5, tức là cao gần gấp đôi so với mình bán ở thị trường nước ngoài.

Nhưng chỉ tài khoản chất lượng mới có giá như vậy, còn tài khoản làn nhàn thì không xứng.

Mình bán 2 tài khoản giá $750

Việc định giá tài khoản tùy theo người bán và tùy theo chất lượng tài khoản, nhiều anh em còn định giá theo tỉ lệ từ 100-300đ/ followers hoặc hơn thế.

Đối với kinh nghiệm của mình, bạn không nên chi quá 1tr5 cho tài khoan 3000 người theo dõi và chi quá 2 triệu 5 cho 1 tài khoản 5000 người theo dõi, đó là giá cho tài khoản chất lượng ( tương tác cao, tỉ lệ nam nữ phù hợp nhu cầu của bạn, mức tăng followers mỗi ngày có tăng )

Tham khảo bài viết: 9 Cách Kiếm Tiền Thông Dụng Nhất Trên Instagram

Mua tài khoản instagram phải lấy email gốc

Email gốc chính là email dùng để đăng ký tài khoản instagram, bạn cần hỏi họ có giao email gốc không ? nếu không thì vì sao và cam kết thế nào ?

Vì chỉ cần họ giữ email gốc, bạn có đổi mật khẩu hay email trong tài khoản đó thì họ vẫn có cách lấy lại tài khoản, nếu họ không giao email gốc thì cần họ cam kết bảo hành.

Trường hợp họ nói chỉ sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản instagram thì yêu cầu họ chụp hình phần email bên trong tài khoản để đảm bảo họ nói thật.

Nếu họ nói thật là chỉ sử dụng điện thoại để đăng ký tài khoản thì nói họ trường hợp instagram bắt xác thực qua số điện thoại cũ thì phải hỗ trợ bạn lấy code.

Mua tài khoản instagram phải GDTG

GDTG là viết tắt của giao dịch trung gian, bạn tìm 1 người uy tín để nhờ họ đứng ở giữa giúp bạn và người bán giao dịch tài khoản, những group mình chia sẻ ở trên thì admin họ sẽ đứng ra làm trung gian, mình đã kiếm chứng về độ uy tín nhưng sẽ tốn 50k tiền phí.

Cách giao dịch trung gian là tạo 1 group chat, bạn chuyển tiền cho admin – người bán chuyển thông tin tài khoản cho admin – sau khi mọi thứ hoàn tất thì admin gửi tài khoản cho bạn để đổi hết thông tin và bước cuối là trả tiền cho người bán.

Ai chịu phí giao dịch là do thỏa thuận của bạn và người bán trước đó nhưng thường là người mua phải chịu.

Tuyệt đối không nghe lời người bán nào yêu cầu chuyển tiền trước cả – 100k nó vẫn lừa đảo nhé, thằng nào không chịu giao dịch trung gian đích thị là lừa đảo.

Những Lưu ý khi mua tài khoản instagram

Một vài lưu ý nhỏ dành cho bạn khi quyết định mua tài khoản instagram:

Đừng ham tài khoản giá rẻ

Trên đời này không có sản phẩm nào chất lượng mà người khác chịu bán rẻ cho bạn cả, tài khoản instagram cũng vậy – khi họ chịu bán rẻ là nó đã có vấn đề cho nên bạn phải cân nhắc.

Đừng ham tài khoản nhiều followers

Không phải nhiều followers là bán được hàng, tùy vào chất lượng followers và mức tương tác trên tài khoản mà mình đã nói ở trên, với dịch vụ tăng followers ảo mọc lên như nấm thì việc tăng followers ảo rất dễ dàng.

Nhớ phải trả giá

Bản thân mình khi bán tài khoản cho người khác, luôn nói lên 1 – 2 giá và thường ai cũng vậy hết, không ai nói giá bán đầu tiên là giá cuối cùng cho nên hãy nhớ luôn phải trả giá.

Kiểm tra thông tin người bán

Tránh xa những người bán nào không muốn giao dịch trung gian và cứ dụ bạn chuyển khoản trước, xem tài khoản facebook của họ là thật hay ảo, đa số mấy ông trẻ trâu là trùm lửa đảo.

Liên hệ mình nếu cần hỗ trợ

Nếu bạn muốn mua tài khoản instagram và không biết cách kiểm tra chất lượng cũng như định giá tài khoản instagram hãy liên hệ mình nếu cần hỗ trợ, với kinh nghiệm lâu năm mình sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro và không mất tiền để mua những tài khoản rác.

Đây cũng là kết bài, hãy để lại bình luận bên dưới nếu có vấn đề cần hỏi.

  • Giới Thiệu

  • Bài Viết Nên Đọc

Xin chào, mình là Phúc Lợi, founder của lephucloi.com, mình bắt đầu tìm hiểu và làm marketing, MMO từ 2015, cũng đã trải qua nhiều thất bại, hy vọng rằng những bài viết ở đây của mình sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và tránh gặp phải những thất bại giống như mình ngày xưa, lúc mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>