Nếu cách đây khoảng 6-7 năm về trước, nếu ai đó nói với mình chỉ cần có máy tính kết nối với internet là có thể kiếm được tiền thì mình trả lời luôn đó là chuyện không thể, vì sao ?

Vì mình thấy bố mẹ mình làm việc cả đời, quần quật để kiếm ra được đồng tiền không dễ.
Vì anh, chị hay những người lớn tuổi hơn mình còn suốt ngày đi xin việc để kiếm tiền lo cuộc sống.

Cho nên cái câu ” ngồi ở nhà kiếm tiền qua máy tính hay kiếm tiền online” nghe thực sự viễn vông, ít nhất là với mình thời điểm đó.

Mình không tin kiếm tiền online là có thật cho đến khi tự mình tìm hiểu và trải nghiệm, cuối tháng 7 năm 2015 lúc đấy  mình đang là sinh viên năm 2 và như bao sinh viên con nhà nghèo khác, với mong muốn kiếm việc làm để trang trải cuộc sống và đỡ đần gia đình.

Mình bắt đầu tìm hiểu về kiếm tiền online từ đó, lúc đó mình là người mới nên không biết cách phân biệt các hình thức kiếm tiền online uy tín hay không uy tín.

Sau khi tìm hiểu về các hình thức kiếm tiền online thì mình bấm bụng bỏ ra 500k để tham gia 1 khóa học kiếm tiền online có tên gọi là “kiếm tiền với product launch” – đây là hình thức affiliate marketing, 1 hình thức kiếm tiền online uy tín mà mình sẽ nói ở dưới đây.

Đây chính là số tiền đầu tiên mình kiếm được trong “sự nghiệp” kiếm tiền online, $8.5 và bạn biết mình mất bao lâu để kiếm được nó không ? chính xác là gần 4 tháng cặm cụi ăn – ngủ – ôm máy tính thì mình kiếm được chừng đó.

Tiền được gửi về paypal và rút về ngân hàng Việt Nam, đến lúc này thì mình bắt đầu tin rằng kiếm tiền online là có thật. Sau thời gian đó mình tiếp tục kiếm tiền với product launch và kiếm được gần 7000 đô với hình thức này.

Cho đến nay bản thân mình đã làm qua nhiều hình thức kiếm tiền online khác nhau như: Niche site với amazon, làm drop shipping với shopify, bán áo thun… thành công có và thất bại cũng nhiều.

Từ chính kinh nghiệm bản thân và để giúp nhiều người đi sau có cái nhìn đúng đắn hơn về kiếm tiền online, mình viết bài này để giới thiệu đến bạn các hình thức kiếm tiền online uy tín.

Tóm tắt nội dung bài viết

1.

Vì sao bạn cần tìm hình thức kiếm tiền online uy tín ?

2.

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing (6 cách)

3.

Kiếm tiền online với Drop Shipping (5 cách)

4.

Kiếm tiền online với POD

5.

Kinh doanh online

6.

Kiếm tiền online với freelancer

7.

Kiếm tiền online với Google AdSense ( 2 cách )

8.

Kiếm tiền online với Ad Breaks

9.

Kiếm tiền online với IGTV Ads

10.

Trở thành 1 Influencers/KOLs

11.

Làm dịch vụ marketing

12.

Kinh doanh tài khoản MXH

13.

Đăng ký tài khoản nhận tiền online

14.

Làm sao để kiếm tiền online thành công ?

Vì sao bạn cần tìm hình thức kiếm tiền online uy tín ?

Trước khi đi vào cụ thể từng hình thức, mình muốn bạn hiểu vì sao bạn cần tìm 1 hình thức kiếm tiền online UY TÍN để làm, bởi vì:

Kiếm tiền online thì có vô vàn hình thức nhưng không phải cách nào cũng mang lại giá trị ổn định, lâu dài và bền vững, thậm chí có những hình thức biến tướng đa cấp, lôi kéo và dụ dỗ những người không có kiến thức về công nghệ thông tin, về quảng cáo vào tham gia.

Nếu bị lôi kéo vào những hình thức kiếm tiền online đó bạn chỉ mất thời gian, tiền bạc và công sức mà chẳng thu lại được gì, bản thân mình đã từng trò chuyện với nhiều “nạn nhân” của những hình thức kiếm tiền online “lỡm”.

Kiếm tiền online về bản chất nó cũng như công việc bình thường ở thực tế, bạn phải làm việc thật chăm chỉ mới có kết quả, thậm chí có những hình thức yêu cầu có vốn lớn mới làm được, không phải dễ ăn như các khóa dạy làm giàu hay trở thành triệu phú sau 1 đêm như các “thầy” các “chuyên gia” vẫn hay rao giảng.

Bạn chỉ cần nhớ:

Kiếm tiền không hề dễ dàng cho dù là online hay thực tế.
Nếu mình có 1 công việc kiếm tiền dễ dàng mình sẽ hướng dẫn người thân của mình chứ không phải cho bạn
Không có hình thức kiếm tiền online nào có thể biến bạn từ 1 người không biết gì trở thành triệu phú sau 1 đêm, 1 tuần hay 1 tháng.

Tránh xa những khóa học hứa hẹn làm giàu nhanh chóng, những khóa học cam kết giúp bạn kiếm $5000 một tháng mà chỉ bán với giá $299k VNĐ.

Đừng tốn tiền và thời gian vô ích cho những khóa học kiểu đó, trước khi đi vào chi tiết cụ thể từng hình thức kiếm tiền online uy tín mình cần nhắc nhở bạn rằng:

Nếu muốn kiếm được tiền, sống được với “nghề” kiếm tiền online bạn cần làm việc chăm chỉ, có tư duy, luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng marketing.

Okay, bây giờ bắt đầu tìm hiểu hình thức kiếm tiền online uy tín đầu tiên.

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing (6 cách)

Affiliate marketing là hình thức kiếm tiền online uy tín nhất theo đánh giá của mình, hình thức kiếm tiền này phổ biến khắp nơi trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta.

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, cách làm của hình thức này là bạn tìm những nền tảng tiếp thị liên kết, đăng ký tài khoản và đi tiếp thị sản phẩm cho họ, bạn sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng trên mỗi đơn hàng bán được.

Mình đã viết 1 bài rất chi tiết để giải thích affiliate marketing là gì ? bạn có thể đọc ở đây để hiểu rõ hơn.

Đối với hình thức kiếm tiền online affiliate marketing thì bạn có 2 cách để bắt đầu, 1 là tham gia thị trường Việt Nam và thứ 2 là tham gia thị trường nước ngoài.

Làm affiliate marketing thị trường Việt Nam

Đối với thị trường Việt Nam thì hiện tại có 2 nền tảng affiliate marketing để bạn tham gia đó là Accesstrade và Adflex.

Accesstrade

Mình biết đến Accesstrade từ 2015, đây cũng là thời điểm network này mới tham gia thị trường Việt Nam, họ rất uy tín và chuyên nghiệp.

Trên Accesstrade có hàng ngàn sản phẩm đủ mọi danh mục để bạn có thể quảng bá như: làm đẹp, tài chính, sức khỏe, nội thất, đồ gia dụng… rất nhiều sản phẩm.

Ở đâu mà Accesstrade có nhiều sản phẩm như vậy ? họ liên kết với các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam như tiki, sendo, shopee, Nguyễn Kim….và hàng ngàn nhà cung cấp khác.

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Accesstrade sau đó chọn chiến dịch hay sản phẩm muốn quảng bá, đăng ký và chờ được duyệt. Khi được duyệt rồi thì bạn sẽ được cung cấp một liên kết được gọi là link affiliate.

Nhiệm vụ của bạn là quảng bá sản phẩm, chỉ cần có bất kỳ ai mua sản phẩm qua liên kết của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng, tỉ lệ % hoa hồng giao động từ 1%-10% tùy ngành hàng.

Tham gia group “Kiếm Tiền Online Cùng ACCESSTRADE – Affiliate Marketing” để xem những hướng dẫn cách làm cho người mới, bạn có thể đặt câu hỏi nếu cần hỗ trợ.

Adflex

Gần như tương tự với Acesstrade, Adflex cũng là network affiliate khá nổi tiếng trong cộng đồng affiliate Việt Nam với hình thức CPO – khác với Acesstrade khi bạn quảng bá sản phẩm sẽ phải thông qua các sàn thương mại điện tử, điều này dẫn đến hoa hồng của bạn bị thấp đi vì phải qua nhiều trung gian.

Làm Affiliate marketing với Adflex thì bạn sẽ làm trực tiếp với nhà cung cấp luôn, nên hoa hồng của bạn sẽ cao hơn và hiện tại Acesstrade cũng đang triển khai hình thức này dưới cái tên D2C (Direct to Customer).

Bạn có thể tham gia group “AdFlex – Premium CPA Ad Network” trên facebook để nhận được hướng dẫn và hỗ trợ từ team của Adflex.

Quảng bá khóa học với Kt.city

E-learning hay còn gọi là học trực tuyến đang là xu hướng của thế giới và cả ở Việt Nam, nhiều network về khóa học online mọc lên như nấm, nhưng nếu đánh giá chất lượng thì mình sẽ chọn Kt.city, bởi trên đây có nhiều khóa học về digital marketing cũng như kiếm tiền online do nhiều Expert nổi tiếng giảng dạy.

Có 1 hạn chế là Kt.city không phải có chương trình affiliate cho tất cả mọi người, đây là affiliate program đóng, nó chỉ dành cho những người

Biết chạy affiliate marketing trong quá khứ & có kết quả.
Hoặc có nguồn traffic phù hợp với tệp khách hàng của KTcity.
Hoặc đã có kết quả tốt tại KTcity Reviewer Program

Tuy nhiên mức hoa hồng trên Kt.city khá cao – 30% đến 50% cho mỗi đơn hàng bạn bán được, ngoài ra bạn còn được hưỡng chính sách hoa hồng trọn đời với mỗi khách hàng bạn mang lại cho kt.city.

Cá nhân mình thấy Kt.city thực sự là nơi để làm affiliate marketing tốt cho ai hứng thú với mảng E-learning.

Làm affiliate marketing thị trường nước ngoài

Trường hợp bạn là người có 1 chút kinh nghiệm về affiliate marketing trước đó cũng như có 1 số vốn nhất định, có thể thử tham gia kiếm tiền với affiliate marketing ở nước ngoài.

Vì sao mình nói bạn cần có 1 chút kinh nghiệm và vốn ? bởi vì thị trường nước ngoài đã rất cạnh tranh, nó không dành cho những người mới không có kinh nghiệm, không có vốn và cũng không có ai dẫn dắt.

Với thị trường nước ngoài thì những affiliate network dưới đây mà bạn có thể tham

Amazon Affiliate Program

Trong các hình thức kiếm tiền trên Amazon thì làm affiliate marketing là hình thức được rất nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia, về độ uy tín của Amazon thì chắc không cần phải nói đến nữa khi mà CEO của trang thương mại điện tử này đang là người giàu nhất thế giới.

Cá nhân mình cũng từng làm affiliate marketing trên Amazon bằng cách xây dựng 1 website đánh giá sản phẩm, vì nhiều lý do mà mình không thể phát triển tiếp website đó và phải bán nó đi.

Thật vui vì trước khi bán đi website đó thì mình cũng đã được “nếm” cảm giác nhận tiền từ Amazon dù chỉ $16.

Hiện tại có rất nhiều anh em tại Việt Nam đang tham gia làm affiliate marketing trên Amazon và có thu nhập ổn định, nếu bạn muốn tham gia thì lời khuyên dành cho bạn là cần có 1 ít vốn và đặc biệt cần có người dẫn dắt, nếu không khả năng bạn thất bại là 80-90%.

Clickbank Affiliate Program

Clickbank thì quá nổi tiếng với anh em kiếm tiền online tại Việt Nam, mình biết nhiều cá nhân kiếm được thu nhập ổn định và rất lớn từ network này.

Sản phẩm trên Clickbank chủ yếu là sản phẩm số với những khóa học thuộc nhiều lĩnh vực: Làm đẹp, huấn luyện thể thao, chăm sóc thú cưng, hôn nhân gia đình, làm vườn, nấu nướng, du lịch, thể thao…. nói chung Clickbank có những khóa học liên quan đến mọi vấn đề trong cuộc sống.

Bản thân mình chưa từng có chủ đích tham gia làm affiliate marketing trên Clickbank nhưng mình cũng từng kiếm được $50 với nó ( không được paid) nhờ tận dụng hệ thống mạng xã hội Pinterest.

Làm affiliate marketing trên Clickbank là hình thức kiếm tiền online uy tín, độ khó của nó mình đánh giá là tương đương với làm affiliate marketing trên Amazon, bởi vì network này được nhiều người trên khắp thế giới tham gia, độ canh tranh cao.

Jvzoo Affiliate

Kiếm tiền trên Jvzoo hay còn gọi với cái tên khác là kiếm tiền với product laucnh, đây cũng là 1 hình thức kiếm tiền online uy tín mà mình đã tham gia và kiếm được khoảng $7000 với nó.

Về kiếm tiền với product launch mình đã có viết 1 bài rất chi tiết để hướng dẫn người mới, bạn có thể đọc bài viết ở đây.

Kiếm Tiền Với Product Launch 2020 – Có Nên Làm Hay Không ?

Jvzoo là 1 network affiliate rất uy tín, nó khá giống với Clickbank khi mà sản phẩm chủ yếu là sản phẩm chất xám – tuy nhiên Jvzoo chỉ bán những sản phẩm hỗ trợ làm marketing thôi chứ không đa dạng sản phẩm như Clickbank được.

Mình đánh giá đây là network phù hợp với những người mới bắt đầu khi mà chỉ cần 1 số vốn nhỏ ( khoảng $100) để bắt đầu, độ cạnh tranh hiện tại tuy có cao nhưng người mới vẫn còn chen chân được.

Một khoảng thu nhập nhỏ mình kiếm được khi làm affiliate marketing trên Jvzoo. Jvzoo họ cũng có 1 group trên facebook hỗ trợ những vấn đề khó khăn của Affiliater và Seller.

Bạn có thể đặt mọi câu hỏi liên quan đến Jvzoo trên group này, sẽ được support rất nhiệt tình.

Kiếm tiền online với Drop Shipping (5 cách)

Drop shipping là hình thức kiếm tiền online uy tín mà mình khuyên bạn nên tham gia, chi tiết về drop shipping thì mình đã có viết 1 bài rồi, bạn đọc tham khảo để hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền online này.

Drop Shipping Là Gì ? 10 Điều Bạn Cần Biết Về Drop Shipping

Mình chỉ nói lại về khái niệm, drop shipping hiểu đơn giản là bạn đi buôn, lấy nguồn hàng ở nơi có giá thấp và bạn lại với giá cao hơn, phần chênh lệch chính là lợi nhuận.

Sự khác biệt của drop shipping là bạn không cần có cửa hàng, kho bãi, không cần nhập hàng trước cho nên sẽ không lo về hàng tồn kho, nhập về rồi nhưng không bán được.

Đối với drop shipping thì mình sẽ gợi ý cho bạn những nơi uy tín mà nhiều người kể cả bản thân mình cũng đang làm drop shipping.

Drop shipping với Amazon

Amazon thì chúng ta đã bàn ở hình thức affiliate marketing, đây là website thương mại nổi tiếng nhất thế giới, bạn có nhiều cách để kiếm tiền với nó và ngoài affiliate marketing, bạn có thể đăng ký 1 tài khoản Amazon để làm drop shipping.

Drop shipping với Ebay

Ebay vỗn dĩ là 1 trang web đấu giá, nhưng vì xu hướng thương mại điện tử phát triển mạnh nên từ đấu giá, eBay cho phép khách hàng đặt mua luôn như 1 website bán hàng thông thường.

Với eBay, bạn có thể tạo 1 tài khoản sau đó đăng sản phẩm lên để làm drop shipping, hình thức kiếm tiền online này rất uy tín vì chỉ cần dạo 1 vòng trên Facebook bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các group hướng dẫn, thảo luận về drop shipping với eBay.

Drop shipping với Shopee

Với người Việt Nam, đặc biệt là những người hay mua hàng online thì Shopee không còn gì xa lạ, tương tự như Amazon hay eBay thì Shopee cũng là 1 sàn thương mại điện tử.

Shopee cho phép bạn mở gian hàng miễn phí và đăng sản phẩm lên để bán, bạn có thể tìm nguồn hàng trong nước và đăng lên shopee, có khách đặt thì gửi đơn qua nhà cung cấp.

Drop shipping với các platform

3 cách trên là chúng ta dropshipping với các sàn thương mại điện tử, có nhiều thuận lợi như họ có sẵn mọi công cụ giúp bạn tạo gian hàng trên Amazon, eBay, Shopee và đặc biệt là có sẵn lượng khách hàng rất lớn, mỗi ngày có hàng triệu người truy cập vào Amazon, eBay hay Shopee – điều này có nghĩa là bạn gần như không cần làm marketing để tiếp cận khách hàng.

Còn trường hợp bạn muốn tạo 1 store hay website riêng để làm dropshipping thì 2 nền tảng dưới đây sẽ giúp bạn tạo 1 cửa hàng chuyên nghiệp.

Dropshipping với Shopify

Đây là platform nổi tiếng trong cộng đồng quốc tế những người làm drop shipping, Shopify sẽ có đầy đủ mọi công cụ giúp bạn tạo 1 cửa hàng chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Ngoài ra shopify có những công cụ giúp bạn theo dõi hiệu suất cửa hàng, thu thập thông tin khách hàng, tạo mã giảm giá, tính phí vận chuyển, hỗ trợ cổng thanh toán…

Đây là 1 gian hàng được tạo trên Shopify:

Chính vì những tính năng mà shopify mang lại nên để sử dụng bạn cần bỏ ra 1 khoản phí – gói thấp nhất là $29.9/ tháng, cá nhân mình nghĩ con số này khá thấp so với những lợi ích mà shopify mang lại.

Nếu bạn là người mới, không có kinh nghiệm nhưng muốn tạo gian hàng nhanh trên shopify thì hãy liên hệ mình ở đây để được hỗ trợ. ( có 1 chút phí nhỏ)

Tạo cửa hàng với Woocommerce

Trường hợp bạn không thích shopify hoặc không có vốn để trả $29.9/ tháng thì việc tạo cửa hàng bằng cách sử dụng wordpress kết hợp với Woocommerce là 1 lựa chọn phù hợp.

Chi phí để tạo gian hàng với Woocommerce bao gồm tiền mua hosting và tên miền – tất cả sử dụng cho 1 năm và bạn chỉ tốn khoảng 1tr5 để mua 2 công cụ trên.

Đây là 1 store được tạo từ wordpress + wooecommerce, nếu bạn cần hỗ trợ tạo 1 gian hàng như vậy thì có thể liên hệ mình ở đây. ( có 1 chút phí nhỏ)

Kiếm tiền online với POD

POD là viết tắt của Print On Demand hay dịch ra là in theo nhu cầu, hình thức này được nhiều người biết đến với cái tên bán áo thun tùy chỉnh, đây là hình thức kiếm tiền online uy tín giúp nhiều anh em tại Việt Nam giàu lên, mình quen khá nhiều anh em kiếm tiền với hình thức này và đã mua được nhà, ô tô.

Nói vậy là để bạn có động lực, có niềm tin thôi nhé, chứ không phải nghe vậy là nghĩ dễ ăn – như mình đã nói ở đầu bài viết, không có hình thức kiếm tiền online nào là dễ dàng hết.

Để thành công, mua được nhà, được xe thì những người đó họ cũng trải qua nhiều thất bại, họ có kinh nghiệm, có sự am hiểu về thị trường mà họ đang làm.

Dưới đây là các Platform mà bạn có thể tham gia để bán áo thun:

Sunfrog
Moteefe
Teezilly
Teechip

Còn nhiều platform khác nhưng cơ bản, trên đó là những platform uy tín và được nhiều người tham gia.

Ngoài bán áo thun tùy chỉnh bạn có thể bán thêm các vật phẩm tùy chỉnh khác như: cốc, mũ, gối, tranh canva, tất, áo hoodie, áo tank top…

Các platform cho phép đăng ký tài khoản miễn phí, họ sẽ thu 1 khoản phí cơ bản cho mỗi vật phẩm, chi phí tốn kém nhất là để làm marketing như: chạy quảng cáo Facebook, google…

Đây là 1 vài thanh toán từ nền tảng bán áo thun sunfrog, về bán áo thun mình có viết 1 bài hướng dẫn, bạn xem ở đây:

Bán Áo Thun Trên Sunfrog 2020 – Người Mới Có Nên Làm Hay Không ?

Kinh doanh online

Từ khi mạng xã hội phát triển, đặc biệt là những mạng xã hội được đông đảo mọi người sử dụng như: Facebook, instagram, zalo, Tiktok … thì việc kết nối mọi người dễ dàng hơn.

Đó cũng chính là lý do mà bán hàng online phát triển như 1 xu thế tất yếu, trước đây là làm chơi, kênh phụ để kiếm thêm thu nhập thì bấy giờ bán hàng online như là 1 nghề chính và có nhiều người giàu lên với nó.

Bán hàng online cũng được xem là 1 hình thức kiếm tiền online uy tín, sản phẩm mà nhiều người bán hàng trên mạng cũng dần đa dạng hơn từ những sản phẩm rẻ tiền cho đến đắt tiền.

Để bắt đầu bán hàng online bạn chỉ cần tìm được 1 nguồn hàng uy tín, giá rẻ là có thể tự tạo các kênh bán hàng như:

Bán hàng online trên tài khoản cá nhân facebook.
Bán hàng online trên fanpage facebook.
Bán hàng online trên Zalo.
Bán hàng online trên instagram.
Bán hàng online trên google.
Bán hàng online trên tiktok.

Có rất nhiều kênh để bạn bán hàng online, tùy vào đặc điểm sản phẩm để chọn kênh bán sao cho hiệu quả.

Kiếm tiền online với freelancer

Làm việc tự do cũng đang là xu hướng của nhiều người trẻ, đặc biệt những người yêu thích sự tự do trong công việc, không bị gò bó bởi không gian, thời gian.

Nếu bạn có 1 kỹ năng nào đó đủ tốt, bạn có thể tìm các trang web freelancer để tìm công việc hoặc tạo 1 CV về bản thân cũng như kỹ năng bạn có thể làm tốt, khách hàng đọc qua thấy phù hợp thì họ sẽ thuê bạn.

Những kỹ năng mà bạn có thể làm freelancer rất đa dạng:

Kỹ năng về marketing: SEO website, tạo video, viết content cho web, xây dựng các kênh truyền thông xã hội….
Kỹ năng về thiết kế: thiết kế ảnh bìa cho sách, logo, avatar, ảnh quảng cáo..
Kỹ năng về lập trình: thiết kế website, phần mềm, ứng dụng…
Kỹ năng nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm…

Rất đa dạng, những kỹ năng mình đưa ra ở trên chỉ là 1 phần nhỏ mà thôi, nếu bạn cảm thấy mình có 1 kỹ năng nào đó đủ tốt thì hãy lên các website freelancer như:

fiverr.com
vLance.vn
Upwork.com

Đây là những website freelancer nổi tiếng trên thế giới và cả Việt Nam, có rất nhiều anh em Việt Nam đang tham gia kiếm tiền ở các trang này.

Kiếm tiền online với Google AdSense ( 2 cách )

Google adsense được phát triển bởi google – 1 trong những công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới, bằng cách tận dụng lưu lượng tìm kiếm khổng lồ từ người dùng, google tạo ra chương trình google adsense để giúp những người phát triển nội dung có thể kiếm tiền từ website, kênh video của họ bằng cách chia sẻ doanh thu quảng cáo.

Google adsense là hình thức kiếm tiền online uy tín có từ rất lâu, gần như đây là hình thức kiếm tiền online được đông đảo anh em Việt Nam tham gia từ thời điểm kiếm tiền online rộ lên tại Việt Nam.

Điều kiện để bạn tham gia kiếm tiền với google adsense là bạn phải có 1 website hoặc kênh video đủ điều kiện của google, nói ngắn gọn bạn phải có 1 kênh video hoặc 1 website có nhiều lượng truy cập.

Google sẽ trả tiền cho bạn theo 2 cách đó là CPC và CPM:

CPC (Cost Per Click): trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.
CPM (Cost Per Mille): trả tiền cho 1000 lần hiển thị quảng cáo.

Hiện tại bạn có thể tham gia kiếm tiền với google adsense theo hai cách bên dưới.

Blog/ Website

Bạn phát triển 1 blog hay website có thật nhiều lượng truy cập, sau đó đăng ký tài khoản google adsense, nếu google duyệt tài khoản thì họ sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo trên website của bạn.

Đây là màn hình hiển thị thu nhập khi bạn đăng ký tài khoản google adsense thành công.

Cá nhân mình chưa tham gia hình thức kiếm tiền online này nên không có thu nhập nhưng mình biết nhiều anh em có thu nhập ổn định với google adsense.

Kênh Youtube

Cái này chắc không cần nói nhiều bạn cũng biết rồi, ở Việt Nam gần như từ trẻ đến già, đủ mọi lứa tuổi đều tham gia kiếm tiền với youtube, tương tự với việc phát triển 1 blog hay website, ở đây bạn xây 1 kênh youtube thu hút thật nhiều người đăng ký.

Yêu cầu để được bật kiêm tiền trên youtube đó là:

Điều kiện cần: bạn phải có ít nhất 1000 người đăng ký kênh.
Điều kiện đủ: bạn phải có 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng gần nhất.

Dù là bạn phát triển theo hướng nào đi nữa, xây dựng 1 blog, website hay phát triển kênh youtube thì bạn cũng cần chọn 1 chủ đề.

Chủ đề về ẩm thực
Chủ đề về chia sẻ, dạy học
Chủ đề về du lịch
Chủ đề vui nhộn, giải trí.
Chủ đề về thể thao.

Rất nhiều, tùy vào kỹ năng hay sự hiểu biết của bạn để chọn chủ đề phát triển cho phù hợp.

Kiếm tiền online với Ad Breaks

Nếu bạn không có hứng thú kiếm tiền online với youtube, bạn còn 1 lựa chọn khác là làm video kiếm tiền với Ad Breaks – nghe lạ phải không ?

Ad breaks được phát triển bởi facebook trên nền tảng facebook watch – nói Facebook “ăn theo” youtube cũng không có gì là sai, bằng cách chia sẻ doanh thu quảng cáo cho những người phát triển nội dung, Facebook sẽ dữ được chân người dùng và có thêm 1 đội ngũ sáng tạo nội dung chất lượng cho họ.

Tương tự với kiếm tiền video trên youtube, kiếm tiền với video trên facebook cũng có những yêu cầu riêng.

Bạn phải đủ 18 tuổi.
Fanpage của bạn phải có 10000 người theo dõi.
Có ít nhất 30000 lượt xem video 1 phút đối với video tối thiểu 3 phút.
Thuộc quốc gia được cho phép ( hiện tại Facebook chưa cho Việt Nam được kiếm tiền với Ad Breaks)

Về điều kiện quốc gia thì nhiều anh em “lách” được, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kiếm tiền với Ad Breaks thì tham gia group này.

Kiếm tiền online với IGTV Ads

Tiếp nối với việc cho phép người dùng kiếm tiền với video trên Facebook với hình thức Ad Breaks, Facebook cũng bắt đầu triển khai hình thức này trên instagram với IGTV.

Nếu ai vẫn chưa biết về IGTV thì hãy đọc bài này, đây là 1 ứng dụng chia sẻ video dài hơn 1 phút trên instagram – hiểu ngắn gọn nếu bạn có 1 tài khoản instagram và bạn đăng video dài hơn 1 phút lên thì bạn cần cài thêm ứng dụng IGTV.

Hiện tại thời điểm mình viết bài này thì hình thức kiếm tiền với video trên IGTV chỉ đang được thử nghiệm ở 1 số khu vực tại Mỹ chứ chưa phát hành rộng rãi như Ad Breaks trên facebook.

Nhưng mình tin là facebook sẽ sớm cho phép nhiều quốc gia kiếm tiền trên IGTV, vì đây chính là điểm mấu chốt để cho ứng dụng này phát triển và cạnh tranh được với các nền tảng chia sẻ video khác như youtube hay facebook watch.

Tất nhiên, kiếm tiền online trên mạng xã hội lớn như instagram rõ ràng là 1 hình thức kiếm tiền online uy tín.

Trở thành 1 Influencers/KOLs

Influencers hay KOLs là khái niệm để chỉ những người có tầm ảnh hưởng trong 1 lĩnh vực cụ thể nào đó được nhiều người công nhận, đừng nhầm lẫn giữa Influences và KOLs phải là người nổi tiếng.

Bạn là 1 anh chàng mê tập gym, bạn tập luyện có 1 thân hình đẹp và bạn sở hữu 1 trang instagram hay facebook có nhiều người theo dõi thì bạn là 1 KOL trong lĩnh vực đó.

Bạn là 1 anh chàng hay 1 cô nàng xinh gái, có phong cách ăn mặt bắt mắt, có style độc đáo và được nhiều người theo dõi thì bạn cũng là 1 KOL.

KOL hay Influencer là nói đến sức hút của bạn trên các kênh truyền thông xã hội, nếu bạn sở hữu 1 trang cá nhân có nhiều người theo dõi như instagram hay facebook thì các thương hiệu, nhãn hàng sẽ tìm đến bạn để thuê quảng cáo sản phẩm của họ.

Nhiều người bán hàng online sẽ thuê các KOL hay Influencer quảng bá sản phẩm cho họ, 1 bài đăng như vậy sẽ không hề rẽ, tùy vào chất lượng tài khoản để định giá bài đăng.

Không nhất thiết bạn phải đẹp, tài năng mới có thể trở thành 1 influencers để có thể kiếm tiền, chọn cho bạn 1 chủ đề sau đó phát triển kênh cá nhân của bạn, thu hút sự theo dõi của những người quan tâm đến nội dung của bạn.

Và khi bạn có lượng khán giả theo dõi đủ lớn, sẽ có người thuê bài đăng của bạn.

Làm dịch vụ marketing

Hình thức kiếm tiền này đòi hỏi bạn phải có 1 kỹ năng tốt về marketing, nó cũng gần giống với hình thức freelancer nhưng chuyên về kỹ năng marketing:

Cung cấp dịch vụ SEO web.
Cung cấp dịch vụ về tăng like, follow trên facebook, instagram.
Cung cấp dịch vụ viết content marketing.

Đây vẫn được xem là kiếm tiền online bởi vì mọi giao dịch từ khi bạn được người khác thuê đến khi bạn được trả tiền đều thực hiện online, không cần phải tiếp xúc trực tiếp.

Mình biết rất nhiều bạn làm dịch vụ viết content marketing thuê, đó là 1 nguồn thu nhập thêm đáng kể.

Kinh doanh tài khoản MXH

Nhu cầu kinh doanh online nở rộ, kéo theo nhu cầu về mua bán các tài khoản mạng xã hội như facebook hay instagram cũng phát triển, nhiều người họ chuyên đi xây dựng tài khoản instagram hoặc fanpage facebook để bán.

Nếu bạn nghĩ cách này không kiếm được nhiều tiền thì sai lầm nhé, nhiều người kiếm cả vài trăm triệu với nghề này, thậm chí đây như là công việc chính của họ.

Nhu cầu mua tài khoản mạng xã hội vẫn còn rất lớn, điều quan trọng là bạn phải có kỹ năng xây dựng hệ thống nhiều tài khoản thì mới kiếm tiền ổn định được với hình thức này.

Đăng ký tài khoản nhận tiền online

Khi tham gia kiếm tiền online, với những hình thức kiếm tiền online ở thị trường quốc tế thì bạn cần có tài khoản để nhận tiền, dưới đây là những tài khoản chính mà bạn cần có:

Thẻ visa hay ATM: những hình thức kiếm tiền online ở Việt Nam thì bạn chỉ cần có thẻ ATM là có thể nhận tiền được rồi nhưng khi hoạt động ở thị trường nước ngoài bạn cần đăng ký thẻ Visa để nhận thanh toán quốc tế( Visa Vietcombank, ACB, Sacombank, Vietinbank…)

Tài khoản Paypal: đây là ví điện tử lớn nhất thế giới, cho phép nhận thanh toán và rút tiền đa quốc gia.

Paypal đăng ký và sử dụng miễn phí, bạn chỉ bị tính phí khi giao dịch mua bán hoặc nhận, gửi tiền.

Tài khoản Payoneer: Gần giống với paypal, payoneer cũng là ví điện tử được nhiều người kiếm tiền online sử dụng để nhận tiền quốc tế.

Đăng ký tài khoản payoneer là miễn phí nhưng bạn sẽ bị tính phí thường niên hàng năm là $29, 1 khoản phí không đáng kể so với tính tiện lợi mà payoneer mang lại.

Nhận thanh toán Bitcoin: xu hướng tiền điện tử phát triển mạnh cho nên nhiều doanh nghiệp, cá nhân bắt đầu cho phép dùng tiền điện tử để giao dịch, bạn có thể đăng ký 1 tài Remitano để nhận Bitcoin.

Mình nhận được 1 khoản thay toán từ khách hàng sau đó rút về ngân hàng Việt Nam, thời gian chỉ khoang 2-5 phút, rất nhanh và thuận tiện.

Cơ bản chỉ cần 4 loại tài khoản trên là bạn có thể nhận thay toán khi kiếm tiền online dù là hình thức nào.

Làm sao để kiếm tiền online thành công ?

Ở đầu bài viết mình đã có “nhắc” bạn 1 vài lưu ý quan trọng về kiếm tiền online, đặc biệt là phải kiếm những hình thức online uy tín để tham gia, đừng để thời gian, tiền bạc và công sức của bạn bị lãng phí bởi những hình thức kiếm tiền online “lỡm”.

Ở phần này, từ những kinh nghiệm bản thân, mình sẽ gửi đến bạn những yếu tố quyết định việc bạn kiếm tiền online thành công hay thất bại.

Tư duy

Kiếm tiền online hay thực tế đều không dễ dàng, đây là tư duy đầu tiên mình cần bạn biết trước khi bắt đầu.

Kiến thức

Bạn cần luôn trau dồi các kỹ năng marketing như chạy quảng cáo facebook, google hay instagram và những kỹ năng marketing khác.

Bởi vì để kiếm tiền online thành công bạn cần có kiến thức và kỹ năng digital marketing.

Chọn hình thức kiếm tiền online uy tín

Nếu đã bỏ công, bỏ tiền ra để làm rồi, hãy chọn những hình thức kiếm tiền online uy tín, có thể mang lại thu nhập ổn định, lâu dài.

Kiên trì

Làm việc gì mà không kiên trì đều thất bại, không riêng gì kiếm tiền online, hãy chọn 1 hình thức kiếm tiền online uy tín và theo đuổi nó đến khi có thu nhập, không đứng núi này trông núi nọ.

Thái độ

Hãy xem kiếm tiền online như là 1 công việc tạo ra thu nhập cho bạn và gia đình bạn nên hãy nghiêm túc làm việc , nếu bạn không nghiêm túc thì tốt nhất là đừng bắt đầu, đỡ mất thời gian.

Kỷ luật

Đừng có làm việc theo hứng, làm việc theo hứng chỉ dành cho những người đã có thành quả và họ xây dựng được 1 quy trình làm việc chuẩn, nếu bạn đã không có nhiều kinh nghiệm, mới bắt đầu làm mà “thích thì làm, thích thì ngủ” thì thôi.

Tìm bạn đồng hành hoặc 1 mentor càng tốt

Sẽ rất vui nếu bạn có những người bạn cùng chí hướng, để chia sẻ, động viên và thúc đẩy nhau những khi chưa thành công, sẽ càng tốt hơn nữa nếu bạn được dẫn dắt bởi những người đi trước, những người có kinh nghiệm giúp bạn rút ngắn con đường thành công và tránh được những chi phí không đáng có.

Phần này cũng thay cho kết bài, trên đây là những hình thức kiếm tiền online uy tín mà từ kịnh nghiệm bản thân mình trải qua cũng như quan sát nhiều anh em trong cộng đồng kiếm tiền online đang làm và có kết quả tốt.

Sẽ có vài bạn đang theo đuổi những hình thức kiếm tiền online uy tín mà không được nhắc đến trong bài viết này, nếu bạn cảm thấy hình thức đó mang lại giá trị bền vững cho bạn thì hãy tiếp tục làm.

Các hình thức kiếm tiền online vô cùng rộng lớn, cá nhân mình hay bất kỳ ai cũng khó mà nắm bắt được hết, nếu bạn có ý kiến có thể đóng góp bằng cách để lại bình luận bên dưới, cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết sau.

  • Giới Thiệu

  • Bài Viết Nên Đọc

Xin chào, mình là Phúc Lợi, founder của lephucloi.com, mình bắt đầu tìm hiểu và làm marketing, MMO từ 2015, cũng đã trải qua nhiều thất bại, hy vọng rằng những bài viết ở đây của mình sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và tránh gặp phải những thất bại giống như mình ngày xưa, lúc mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>