Có lẽ hình thức kiếm tiền từ video bạn cũng đã nghe qua rất nhiều mà thịnh hành nhất là kiếm tiền từ video trên youtube, rất nhiều người với đủ mọi lứa tuổi đều đang kiếm tiền với youtube.

Hoặc gần đây nhất là kiếm tiền với video trên nền tảng Facebook Watch – hay còn gọi với cái tên Ad Breaks.

Vậy kiếm tiền với video trên IGTV là gì ? trước hết hãy tìm hiểu IGTV instagram là gì và nó có mối quan hệ gì với instagram.

IGTV – Ứng dụng chia sẻ video từ Instagram

Nếu tìm kiếm từ google bạn sẽ thấy được 1 thông tin chung về IGTV từ wikipedia,

IGTV là ứng dụng chia sẻ video dài hơn 1 phút được phát triển bởi instagram, ứng dụng này có sẵn cho cả hai hệ điều hành là Android và iOS.

Thời điểm IGTV được phát hành là ngày 20 tháng 6 năm 2018, ban đầu IGTV được tích hợp luôn trên instagram nhưng để đảm bảo mọi thứ đơn giản nhất cho người dùng – Instagram đã tách IGTV ra 1 ứng dụng độc lập.

Có nghĩa là bạn cần truy cập vào Appstore hoặc CHPlay để tìm IGTV và tải về máy nếu muốn sử dụng:

IGTV và instagram sẽ hoạt động song song với nhau, chỉ cần bạn đăng nhập tài khoản trên instagram thì khi bật IGTV sẽ đăng nhập sẵn luôn với tài khoản đó.

Bạn đăng video dưới 1 phút thì sẽ hiển thị trên instagram, còn đăng video dài hơn 1 phút thì instagram sẽ chuyển nó sang IGTV.

Nguyên nhân khiến IGTV không thịnh hành

Từ khi IGTV ra đời năm 2018 đến nay, đội ngũ instagram luôn cố gắng tìm cách để phát triển nó sánh ngang với các nền tảng video trực tuyến nổi tiếng hiện tại, đặc biệt là youtube.

Nhưng dù có cố gắng đến đâu thì không thể phủ nhận phải còn rất lâu thì IGTV mới so sánh được với Youtube và lý do lớn nhất là instagram chưa cho phép những người sáng tạo nội dung kiếm tiền trên kênh IGTV của họ.

Kiếm tiền với video trên youtube đã có từ rất lâu và nhiều người dùng họ xem việc tạo video, xây dựng kênh video trên youtube như là 1 công việc chính và đó cũng là nguồn thu nhập chính nuôi sống bản thân.

Facebook cũng tham gia bằng cách phát triển Facebook watch để cho phép người dùng kiếm tiền từ video.

Nếu bạn hay xem video trên facebook, sẽ thường xuyên nhìn thấy các đoạn video quảng cáo hiển thị ở giữa.

Không ai bỏ thời gian để “làm việc” cho 1 “công ty” không trả lương cho mình – Chính vì lý do không có tính năng kiếm tiền từ video mà nhiều Creator không mặn mà với IGTV dẫn đến ứng dụng chia sẻ video này không thịnh hành như Youtube hay Facebook watch.

Instagram “khởi động” từ tháng 3-2020

Có vẻ như đội ngũ instagram đã nhìn ra vấn đề lớn nhất của IGTV – đó là nếu muốn ứng dụng chia sẻ video này thịnh hành hơn thì phải cho phép người dùng kiếm được tiền với nó – mang lại thu nhập cho những Creator để họ bỏ thời gian phát triển video.

Vào tháng 3/2020 thì instagram đã có 1 thông báo về vấn đề này là họ đang thử nghiệm trên 1 vài người dùng, cho phép họ kiếm tiền từ video bằng cách phát quảng cáo trên IGTV.

Mình đã có 1 bài viết chia sẻ về vấn đề này trên facebook cá nhân. Ở thời điểm này thì instagram chỉ thông báo là đang thử nghiệm tính năng kiếm tiền và chưa biết tương lai sẽ áp dụng hay không.

Thời điểm này mình có trao đổi với 1 vài anh em và quan điểm của mình là chắc chắn, không sớm thì muộn instagram phải cho phép người dùng kiếm tiền với video trên IGTV, nếu không ứng dụng này mãi là ứng dụng bình thường.

Mình đã dự đoán hết năm nay, nhưng rất bất ngờ là nó đã xảy ra sớm hơn!

Cho phép kiếm tiền với video trên IGTV 5-2020

Tức là chỉ sau khoảng 2 tháng từ lúc có thông báo thử nghiệm, instagram chính thức cho phép người dùng kiếm tiền với video trên IGTV, bạn có thể xem thông báo của instagram ở đây.

Trong thông báo trên, Instagram đã cho phép nhiều người dùng kiếm tiền với video bằng cách phát quảng cáo trên IGTV – 1 đoạn quảng cáo có độ dài tối đa 15 giây sẽ được chèn vào giữa thời gian phát hành của video, tương tự như Ad breaks của Facebook watch.

Chỉ những video được người dùng xem từ newfeed của instagram mới được phát quảng cáo. Có nghĩa là người dùng nhìn thấy video của bạn từ newfeed sau đó họ sẽ xem và instagram sẽ chuyển nó sang IGTV, lúc này video của bạn mới được phát quảng cáo.

Bạn xem video minh họa để hiểu rõ hơn

Instagram sẽ trả cho bạn bao nhiêu tiền ?

Instagram sẵn sàng chia sẽ doanh thu quảng cáo cho các creator vào khoảng 55% – 1 con số rất lớn và thực sự đủ thu hút cho những ai muốn kiếm tiền với video trên IGTV.

Bí mật duy nhất đến bây giờ là chưa có điều kiện cụ thể nào để bạn được phép kiếm tiền với video trên IGTV, bạn có thể tham khảo các điều kiện của Ad Breaks trên Facebook Watch.

  • Có tối thiều 10000 người theo dõi
  • Bạn phải trên 18 tuổi
  • Trong 60 ngày gần nhất bạn phải đạt tối thiểu 30000 lượt xem 1 phút với video tối thiểu 3 phút.
  • Nằm trong danh sách quốc gia được phép kiếm tiền với Ad Breaks

Trên đây là những yêu cầu để được kiếm tiền với video trên Facebook Watch, bạn có thể dùng để tham khảo cho đến khi có thông tin chính thức từ Instagram.

Ngoài việc cho phép người dùng kiếm tiền với video trên IGTV thì instagram cũng cho phép kiếm tiền từ những video livestream bằng cách để người dùng trả phí mua huy hiệu.

Mình vẫn chưa hiểu rõ về cách trả phí cho Creator như thế nào nhưng hiểu đơn giản, ví dụ bạn là 1 huấn luận viên thể hình bạn có thể mở các khóa học bằng cách livestream và người dùng phải trả phí để tham gia.

Việt Nam được phép kiếm tiền trên IGTV ?

Hiện tại instagram chỉ đang cho phép 1 nhóm nhỏ những creator ( những người sáng tạo nội dung ) ở Mỹ kiếm tiền trên instagram với IGTV.

Sắp tới họ sẽ mở rộng thêm ở các khu vực khác của mỹ cũng như các nước khác như: Anh, Brazil, Thổ Nhỉ Kỳ, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Mexico.

Như vậy là ở Việt Nam thì những Creator vẫn chưa tham gia kiếm tiền với video trên IGTV được, nếu có tin tức mới mình sẽ cập nhật ở bài viết này.

Lời khuyên: Nếu bạn thấy hứng thú với hình thức này, lúc này là thời điểm tốt nhất để xây dựng 1 tài khoản instagram, đừng đợi đến khi có tin chính thức thì bạn sẽ chậm so với người khác.

Bài viết liên quan về instagram:

  • Giới Thiệu

  • Bài Viết Nên Đọc

Xin chào, mình là Phúc Lợi, founder của lephucloi.com, mình bắt đầu tìm hiểu và làm marketing, MMO từ 2015, cũng đã trải qua nhiều thất bại, hy vọng rằng những bài viết ở đây của mình sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và tránh gặp phải những thất bại giống như mình ngày xưa, lúc mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>