Chào bạn,

Đây là bài viết thứ 2 trong chuỗi hướng dẫn sử dụng Binance cho người mới để mua bán hoặc đầu tư vào Bitcoin cũng như các loại tiền kỹ thuật số khác.

Ở bài viết trước, mình đã hướng dẫn bạn cách đăng ký và xác minh tài khoản Binance  rất chi tiết, nếu bạn vẫn chưa có tài khoản Binance thì hãy xem để biết cách đăng ký.

Một vấn đề mà chắc chắn nhiều bạn mới sẽ gặp khó khăn đó là khi có tài khoản Binance rồi, làm sao để mua được Bitcoin cũng như các loại altcoin khác bằng VNĐ ?

Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp trên, đây là bài viết mà bạn cần đọc. (Trong bài này mình sẽ lấy Bitcoin để làm ví dụ, những altcoin khác bạn cũng thao tác tương tự)

Mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Binance để mua coin bằng VNĐ với 4 cách khác nhau, bao gồm:

Mua Bitcoin trên Binance với giao dịch P2P
Nạp tiền VNĐ vào Binance từ ngân hàng Vietcombank
Mua Bitcoin trên Binance bằng thẻ Visa/Master Card
Mua Bitcoin trên Binance thông qua bên thứ ba.

Ngoài ra, mình cũng hướng dẫn những thao tác liên quan để đảm bảo bạn có thể sử dụng sàn Binance thành thạo, nếu bạn vẫn chưa có tài khoản Binance thì có thể đăng ký theo link bên dưới để nhận được ưu đãi giảm phí giao dịch xuống mức thấp nhất.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BINANCE

Tóm tắt nội dung bài viết
Một vài thuật ngữ bạn cần biết

Trước khi đi vào hướng dẫn cách mua coin trên sàn Binance bằng VND, dưới đây là một vài thuật ngữ hoặc khái niệm bạn cần biết.

Binance là gì ?

Đây là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới (thời điểm mình viết bài này) được rất nhiều nhà đầu tư tin tưỡng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sàn giao dịch này để mua Bitcoin cũng như các loại coin khác.

Giao dịch P2P là gì ?

P2P (peer-to-peer) hay còn gọi là giao dịch ngang hàng, bạn chỉ cần hiểu giao dịch P2P tức là bạn mua bán tiền kỹ thuật số trực tiếp với người bán hoặc người mua mà không qua trung gian nào cả vì vậy cũng không cần mất phí cho bên thứ 3.

Tiền pháp định (Fiat) là gì ?

Là loại tiền tệ được xác lập và quy định bởi chính phủ, ví dụ: VNĐ là một loại tiền pháp định được xác lập và quản lý theo quy định của chính phủ Việt Nam.

Binance hiện tại đã “thoải mái” hơn trong việc cho phép nhà đầu tư dùng tiền pháp định để mua tiền kỹ thuật số, đó là lý do mà hiện tại bạn có thể sử dụng VNĐ để mua Bitcoin hoặc các đồng coin khác (altcoin) trên sàn Binance.

Bắt đầu thôi, mình sẽ hướng dẫn bạn 4 cách để mua Bitcoin trên sàn Binance.

Hướng dẫn sử dụng Binance để mua Bitcoin bằng VND

Việc mua Bitcoin bằng VND đã không còn quá khó khăn như trước đây, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị những điều sau để việc giao dịch diễn ra thuận lợi:

Bạn cần đăng ký tài khoản Binance, bảo mật và đặc biệt phải xác minh danh tính KYC ( đọc bài hướng dẫn )
Bạn nên chuẩn bị một tài khoản ngân hàng Vietcombank, điều này không bắt buộc nhưng theo kinh nghiệm của mình bạn nên có vì chắc chắn bạn sẽ sử dụng trong quá trình giao dịch trên sàn Binance.
Bạn cần chuẩn bị 1 thẻ visa hoặc marter card có chức năng thanh toán quốc tế.
Cần chuẩn bị sẵn tiền VND ở trong tài khoản.

Sau khi bạn chuẩn bị đủ các điều trên, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đầu tiên để mua Bitcoin trên sàn Binance bằng VND.

(Trong bài này mình sẽ sử dụng đồng Bitcoin để làm ví dụ, bạn có thể mua đồng coin khác theo 4 cách tương tự)

Cách 1: mua Bitcoin trên sàn Binance với giao dịch P2P

Giao dịch p2p hay còn gọi là giao dịch ngang hàng, bạn hiểu đơn giản khi bạn mua Bitcoin bằng giao dịch p2p tức là bạn mua từ một nhà đầu tư khác chứ không phải mua từ sàn Binance .

Ví dụ: mình có Bitcoin và muốn bán chúng trên sàn Binance, mình sẽ tạo một quảng cáo bán, bạn có nhu cầu mua thì bạn sẽ mua trực tiếp của mình thì đó gọi là giao dịch P2P.

Giao dịch P2P cũng là giao dịch phổ biến nhất khi nói đến việc mua bán tiền kỹ thuật số.

Để mua Bitcoin trên sàn Binance thông qua giao dịch P2P, bạn thao tác theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Binance và đi đến mục “Mua Crypto” (bạn nên đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt để dễ thao tác).

Bạn đổi đơn vị về VND và chọn “giao dịch P2P” để mua Bitcoin, lúc này giao diện Binance sẽ hiển thị như bên dưới, bạn cần để ý 6 mục mình đánh dấu như hình.

(1) Là mục Mua/Bán: nếu bạn đang muốn mua Bitcoin thì chọn Mua và ngược lại, nếu bạn muốn Bán Bitcoin trên giao dịch P2P thì chọn Bán.

(2) Có 6 đồng coin bạn có thể mua bằng VND là USDT, BTC, BUSD , BNB, ETH và DAI, mình đang mua Bitcoin nên mình chọn đồng BTC.

(3) Là phương thức thanh toán mà bên bán chấp nhận, ở mục số 3 này bạn thấy có 3 phương thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng, MoMo và Zalopay, có nghĩa là khi bạn mua của người này bạn có thể chuyển tiền cho họ theo 3 cách trên.

(4) Là giới hạn mua, có nghĩa là số Bitcoin bạn có thể mua từ người đó, như hình ảnh thì giới hạn mua là từ 2 triệu – 271 triệu VND, bạn có thể chọn người bán có giới hạn mua phù hợp với nhu cầu.

(5) Là những thông số của người bán, số lệnh và tỉ lệ phần trăm giao dịch thành công của họ trên Binance, bạn có thể dựa vào những chỉ số này để đánh giá uy tín người bán trước khi quyết định mua từ họ hay không.

(6) Sau khi quyết định người bán phù hợp, bạn nhấn “Mua BTC” để bắt đầu giao dịch.

Bạn điền số tiền muốn mua vào mục (1), mình mua 5 triệu thì sẽ quy đổi ra Bitcoin (BTC) theo giá thị trường lúc đó là 0.00599473 Bitcoin (2).

Ở mục (3) là thông tin ghi chú từ người bán về yêu cầu khi giao dịch, ở ghi chú trên họ bắt bạn phải cung cấp thông tin xác minh và gọi video để tránh trường hợp rửa tiền.

Lưu ý: mình khuyến khích khi cung cấp thông tin, bạn không chụp ảnh CMND, bằng lái xe hay passport gửi qua, bởi vì tránh lộ thông tin sẽ dễ bị đối tượng xấu lợi dụng đánh cắp tài khoản Binance.

Không phải bên bán nào cũng yêu cầu xác minh cho nên nếu bạn nghi ngờ có thể chọn người bán khác để giao dịch.

Sau khi nhập đủ thông tin về số lượng Bitcoin muốn mua, bạn nhấn “mua BTC” để bắt đầu giao dịch theo thông tin bên dưới.

Ở phần này, bạn cần chuyển tiền cho người bán để mua Bitcoin nhưng trước khi chuyển khoản, hãy xem lại 6 mục sau.

(1) bạn cần kiểm tra lại số lượng Bitcoin sẽ nhận được.

(2) xem chi tiết thông tin ngân hàng người bán và lưu ý khi chuyển khoản cho người bán, bạn phải ghi chú là số lệnh giao dịch như mục (5).

(3) là nhắc nhở cho người bán cũng như người mua, bạn là người mua thì khi chuyển khoản, không được ghi chú là “mua bitcoin” hay “mua tiền kỹ thuật số” vì giao dịch sẽ bị xử lý chậm (Việt Nam mình chưa cho phép giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số ).

(4) là thời gian để bạn hoàn tất giao dịch, thông thường mỗi giao dịch sẽ có 15 phút.

(5) chính là số lệnh giao dịch, bạn cần ghi số lệnh này vào mục ghi chú khi chuyển khoản cho người bán, mình nhắc kỹ 1 lần nữa khi chuyển khoản tuyệt đối không ghi chú là “mua bitcoin” hay thông tin liên quan đến tiền kỹ thuật số.

(6) là số điện thoại người bán để bạn liên hệ trước khi giao dịch.

Sau khi đọc kỹ thông tin, hãy tiến hành chuyển khoản cho người bán và nhấn “đã chuyển tiền, tiếp theo”, bạn xác minh lại một lần nữa.

Như vậy là bạn đã thao tác xong việc mua Bitcoin, bạn cần chờ người bán gửi Bitcoin vào ví trên Binance, người bán cũng có 15 phút để gửi Bitcoin cho bạn.

Trường hợp có vấn đề, bạn có thể “hủy lệnh” hoặc “khiếu nại” để support Binance hỗ trợ.

Giao dịch P2P không tốn phí, chỉ tốn phí giao dịch ngân hàng khi bạn chuyển khoản.

Một vài lưu ý khi mua Bitcoin trên Binance bằng giao dịch P2P:

Khi mua Bitcoin bằng giao dịch P2P là bạn chuyển khoản trực tiếp cho người bán chứ không phải chuyển khoản cho Binance.
Khi bạn chuyển khoản cho người bán, Bitcoin sẽ bị Binance khóa lại cho đến khi bên người bán xác nhận đã nhận tiền và mở khóa, lúc này Bitcoin sẽ chuyển về ví bạn.
Mình nhắc kỹ, khi chuyển khoản tuyệt đối phải ghi chú theo số lệnh, không ghi “mua bitcoin” hoặc những thuật ngữ liên quan đến tiền kỹ thuật số, tránh bị ngân hàng giam tiền, nếu số tiền giao dịch lớn, bạn có thể bị mời lên công an uống nước trà và khả năng mất tiền là rất lớn.

Như vậy là mình đã hướng dẫn sử dụng Binance để mua Bitcoin bằng VND theo giao dịch P2P, nếu bạn không thích cách mua này hãy sử dụng cách thứ 2: nạp VND vào Binance.

Cách 2: nạp tiền VND vào Binance để mua Bitcoin

Binance đã chính thức cho phép nhà đầu tư Việt Nam có thể nạp tiền VND vào sàn để mua tiền kỹ thuật số.

Đặc biệt, Binance hiện tại chỉ hỗ trợ nạp tiền VND từ ngân hàng Vietcombank mà thôi cho nên bạn cần tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank trước.

Sau khi có tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn đăng nhập vào tài khoản Binance và đi đến mục “Mua Crypto”, đổi sang VND và chọn “Nạp tiền từ ngân hàng”.

Ở giao diện nạp tiền VND, bạn cần lưu ý các mục sau.

(1) khi chọn nạp tiền bằng ngân hàng, mặc định bạn sẽ được chuyển đến giao diện “Tiền pháp định”.

(2) bạn chọn đơn vị tiền tệ “VND – Vietnamese Dong”.

(3) Khi bạn nạp VND vào sàn Binance thì sẽ được tự động lưu trữ dưới dạng BVND theo tỉ lệ 1BVND = 1VND.

(4) bạn điền số tiền muốn nạp vào Binance.

Bạn để ý mục “lưu ý quan trọng” đó là Binance chỉ hỗ trợ nạp VND từ ngân hàng Vietcombank, hãy lưu ý để không nhầm lẫn tránh mất tiền, hoàn tất thông tin bạn nhấn “Tiếp tục”.

Binance sẽ nhắc bạn thêm lần nữa bao gồm thông tin như sau:

Chỉ chuyển khoản từ ngân hàng có tên trùng với tên trên tài khoản Binance (tuyệt đối không mượn tài khoản ngân hàng bạn bè hay người quen để chuyển vào vì sẽ khác tên).
Binance chỉ nhận chuyển khoản từ Vietcombank.
Khi chuyển khoản, bạn cần ghi chú “mã tham chiếu” mà Binance cung cấp (tuyệt đối không ghi chú “mua bitcoin” hay ghi chú khác).

Mọi thông tin trên, bạn phải làm theo hướng dẫn của Binance cung cấp, chính xác tuyệt đối để tránh gặp lỗi.

Tiếp theo bạn bấm “Xác nhận” để nhận thông tin chuyển khoản từ Binance.

Bạn sẽ nhận được tài khoản ngân hàng do Binance cung cấp, hãy chuyển khoản đúng số tiền bạn đã nhập và ghi số tham chiếu ở mục ghi chú khi chuyển khoản (quan trong nhé).

Hãy lưu ý lại những mục Binance nhắc nhở, nếu tên tài khoản ngân hàng Vietcombank khác với tên tài khoản Binance thì giao dịch sẽ bị hủy và tiền hoàn trả lại bạn.

Bạn chỉ cần chuyển khoản đúng chính xác theo thông tin Binance cung cấp và chờ Binance ghi có số BVND (VND) vào tài khoản là xong.

Tiếp theo, nếu bạn không thích nạp tiền VND vào sàn Binance để mua Bitcoin thì vẫn còn cách khác đó là sử dụng thẻ Visa hoặc Marter card để mua trực tiếp.

Cách 3: mua Bitcoin trên Binance bằng thẻ visa hoặc marter card

Đây cũng là cách được rất nhiều người lựa chọn vì thao tác rất đơn giản, không trải qua nhiều bước phức tạp.

Điều kiện để bạn mua được Bitcoin trên sàn Binance đó là:

Tài khoản Binance của bạn phải xác minh danh tính (xác minh KYC) và bảo mật đầy đủ, xem hướng dẫn cách xác minh KYC cho tài khoản Binance.

Tiếp theo là bạn phải có thẻ visa hoặc marter card và nạp tiền vào thẻ để mua Bitcoin (mình đang dùng Bitcoin để làm ví dụ, bạn có thể nạp tiền vào để mua bất kỳ đồng coin nào bạn muốn chứ không riêng gì Bitcoin).

Oke, sau khi chuẩn bị xong mọi thứ, bạn thao tác theo hướng dẫn bên dưới để mua Bitcoin trên Binance bằng thẻ visa hoặc marter card.

Bước 1: bạn truy cập vào tài khoản Binance

Đi đến mục “Mua Crypto”, chọn đơn vị tiền tệ là VND và nhấn vào mục ”Thẻ tín dụng/ghi nợ”.

Bước 2: ở giao diện tiếp theo, bạn hãy chú ý đến 5 mục bên dưới.

(1) hãy nhập số tiền VND mà bạn muốn mua Bitcoin.

(2) đây là số Bitcoin mà Binance quy đổi ra tương ứng với số tiền bạn mua, giá sẽ tùy theo thị trường ở thời điểm đó.

(3) là mục bạn tùy chỉnh đồng coin bạn muốn mua, mình mua Bitcoin thì mình chọn BTC.

Ngoài Bitcoin thì bạn có thể dùng thẻ visa hoặc marter card để mua các đồng coin khác như ETH, BNB, XRP, USDT.

(4) là giá thị trường tại thời điểm bạn mua đồng coin, theo hình trên thì thời điểm mình mua Bitcoin đang có giá $34602 ( gần 800 triệu VND).

(5) là 4 bước mà bạn phải hoàn thành khi sử dụng thẻ visa hoặc marter card để mua Bitcoin trên Binance.

Bước đầu tiên bạn nhập số tiền VND muốn mua Bitcoin vào, xem số Bitcoin tương ứng được quy đổi ra sau đó nhấn “Mua BTC”.

Tiếp theo bạn điền thông tin thẻ bao gồm: số thẻ (không phải số tài khoản), ngày hết hạn và mã bảo mật vào rồi nhấn “Next”.

Điền tiếp địa chỉ của bạn và nhấn “Thanh toán”.

Bước tiếp theo bạn kiếm tra lại giao dịch về số lượng Bitcoin sẽ nhận được cũng như thông tin về ngân hàng thì bấm “xác nhận”.

Bước 3: hoàn tất xác minh danh tính tài khoản Binance (KYC)

Như mình đã nói rõ ở trên, để mua được Bitcoin hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác trên Binance, bạn phải thực hiện xác minh danh tính cho tài khoản bằng cách cung cấp các giấy tờ mà Binance yêu cầu.

Nếu tài khoản của bạn đã xác minh danh tính (KYC) thì bỏ qua bước này còn nếu chưa thì xem hướng dẫn xác minh danh tính ở đây.

Bước 4: hoàn tất thanh toán và chờ Binance ghi có số Bitcoin vào ví của bạn là xong.

Sau khi mua xong, để biết Bitcoin đã chuyển vào ví của bạn hay chưa thì đi đến mục “Ví” và chọn “Tổng quan ví” nhìn bên trái màn hình sẽ thấy số dư Bitcoin.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc mua Bitcoin trên sàn Binance bằng thẻ visa hoặc marter card.

Trường hợp khi bạn mua mà gặp lỗi về thẻ ngân hàng như sau:

“Giao dịch bị từ chối bởi ngân hàng phát hành. Vui lòng liên hệ với ngân hàng của bạn hoặc thử một thẻ ngân hàng khác.”

Lúc này bạn cần liên hệ với ngân hàng để kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế hoặc phải sử dụng thẻ của một ngân hàng khác.

Nếu giao dịch của bạn vì một lý do nào đó mà bị hủy thì hãy yên tâm là tiền sẽ được hoàn trả đầy đủ, nếu có vấn đề cần hỗ trợ thì liên hệ với support của Binance.

Cách 4: mua Bitcoin trên Binance thông qua bên thứ ba

Ở cách thứ 3, khi sử dụng thẻ visa hoặc marter card nhiều trường hợp sẽ gặp lỗi thanh toán vì thẻ thuộc ngân hàng không được Binance hỗ trợ.

Nếu bạn gặp lỗi ở cách 3, thì hãy chọn cách 4 này để thao tác mua Bitcoin bằng Visa hoặc marter card.

Có nghĩa là thay vì bạn mua trực tiếp, thẻ của bạn không được hỗ trợ thì bạn sẽ mua thông qua bên thứ 3 đó là Simplex.

Hiểu đơn giản thì simplex là một cổng thanh toán được Binance chấp nhận và bạn sử dụng Simplex để mua Bitcoin trên sàn Binance.

Oke, thao tác để mua Bitcoin trên Binance thông qua Simplex cũng không có gì khó khăn, bạn cần chuẩn bị:

Tài khoản Binance đã xác minh danh tính, xem hướng dẫn chi tiết cách xác minh.
Thẻ visa hoặc marter card đã kích hoạt thanh toán quốc tế.

Tiếp theo là đăng nhập vào tài khoản Binance và đi đến mục “Mua Crypto”, kéo xuống và chọn “thanh toán bên thứ ba”.

Bạn sẽ thấy giao diện để điền số tiền VND muốn mua Bitcoin (1) và thông tin chi tiết về giao dịch, bao gồm số Bitcoin nhận được, phí giao dịch (2), kéo xuống để tích vào ô “tôi đã đọc và đồng ý” (3) sau đó nhấn tiếp tục.

Bước tiếp theo bạn hãy điền thông tin thẻ Visa hoặc Marter Card để hoàn tất quá trình thanh toán, bạn cần điền đúng chính xác thông tin trên thẻ nhé.

Bạn lưu ý là điền số thẻ chứ không phải số tài khoản.
Điền thời gian hết hạn có ghi trên thẻ.
Mục “security code” bạn lật phía sau thẻ và điền 3 số cuối cùng vào.

Điền thông tin thẻ, tích vào ô “i have read and agreed to the…” và nhấn “Next”.

Bước cuối bạn cần điền thông tin về địa chỉ, email và số điện thoại, lưu ý không FAKE bất kì thông tin nào nhé, nếu có trục trặc thì rất khó xử lý.

Về mục ZIP Code, bạn ở tỉnh nào sẽ có Zip code riêng, bạn có thể google để tìm Zip code của tỉnh bạn đang sống.

Hoàn tất thông tin và nhấn “Pay now” là xong, nếu không có trục trặc gì thì tiền của bạn sẽ bị trừ và Binance sẽ chuyển số Bitcoin vào trong ví.

Muốn kiểm tra Bitcoin đã được chuyển vào ví hay chưa, bạn chỉ cần đi đến mục “Ví”, chọn “Tổng quan ví” và nhìn góc trái màn hình sẽ thấy được số dư Bitcoin.

Oke, như vậy là mình đã hoàn tất hướng dẫn sử dụng Binance để mua Bitcoin cũng như các đồng coin khác bằng VND.

Vậy trường hợp bạn có Bitcoin và muốn bán thì làm cách nào ? xem tiếp hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách bán Bitcoin trên sàn Binance

Đối với việc bán Bitcoin trên sàn Binance, bạn có thể bán qua giao dịch P2P bằng các cách sau.

Bán cho người mua trên thị trường P2P.
Bạn tự tạo quảng cáo bán Bitcoin.

Để bán Bitcoin trên sàn Binance, ngoài việc phải có tài khoản Binance đã xác minh danh tính (xem hướng dẫn) thì bạn phải thêm phương thức thanh toán để nhận tiền từ người mua.

Hãy xem hướng dẫn chi tiết theo từng cách bên dưới của mình.

Cách 1: bán Bitcoin cho quảng cáo mua trên thị trường P2P.

Trên Binance, luôn có nhiều nhà đầu tư họ có nhu cầu mua Bitcoin cũng như các đồng coin khác thông qua việc tạo một quảng cáo mua trên thị trường P2P.

Bạn chỉ cần đi đến thị trường P2P, chọn mục “Bán” sẽ thấy được rất nhiều quảng cáo mua.

Chỉ cần tìm thấy người mua thích hợp, uy tín dựa theo các thông số về lịch sử giao dịch như số lệnh thực hiện, tỉ lệ % lệnh mua được thực hiện thành công.

Tìm được người mua thích hợp, nhấn “Bán BTC” và điền các thông tin cần thiết về số Bitcoin muốn bán và thêm phương thức thanh toán để nhận tiền từ người mua.

Bạn có nhiều lựa chọn để nhận tiền từ người mua như thêm tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử như MoMo, Vietelpay tuy nhiên mình khuyến khích thêm tài khoản ngân hàng.

Tiếp theo điền thông tin tài khoản ngân hàng bao gồm:

Nhập số tài khoản ngân hàng của bạn.
Tên ngân hàng (tìm tên tiếng Anh của ngân hàng để điền vào).
Chi nhánh mở tài khoản, cái này không bắt buộc nhưng cẩn thận vẫn tốt hơn nên bạn cứ điền vào.

Xong xuôi thì nhấn “Xác Nhận” là xong, phương thức thanh toán sẽ được thêm vào và bạn có thể nhận tiền từ người mua khi bán Bitcoin trên sàn Binance.

Về cơ bản, việc bán Bitcoin trên thị trường P2P không có gì khó hay phức tạp, bạn chỉ cần thêm phương thức thanh toán để nhận tiền sau đó tìm người mua thích hợp để giao dịch là xong.

Nếu bạn không muốn bán Bitcoin cho quảng cáo mua trên thị trường P2P, bạn còn một cách khác đó là tự tạo quảng cáo bán riêng.

Cách 2: tạo quảng cáo bán Bitcoin trên Binance

Bạn có thể tự tạo một quảng cáo để bán Bitcoin trên thị trường P2P, xem hướng dẫn bên dưới.

Bạn đăng nhập vào tài khoản Binance, chọn mục “Giao dịch” và đi đến “tài khoản P2P”.

Bạn để ý bên phải màn hình sẽ thấy mục “xem thêm”, nhấp vào “đăng quảng cáo mới”.

Bạn sẽ thấy giao diện tạo quảng cáo bán Bitcoin trên Binance, bạn muốn bán đồng coin nào thì chọn đồng coin tương ứng ở mục “Tài sản” (1), muốn bán và nhận tiền pháp định (Fiat) nào thì chọn ô tương ứng.

Bên dưới mình chọn bán Bitcoin và nhận VND.

Có 2 loại giá là cố định ( bạn muốn bán ở mức giá đó mà không quan tâm sự lên xuống của thị trường) và giá thả nổi ( bán theo giá thị trường).

Bước tiếp theo, bạn điền thông tin về:

Số lượng Bitcoin muốn bán
Giới hạn lệnh thấp nhất hoặc cao nhất cho phép mua
Thêm phương thức thanh toán
Đặt thời gian thanh toán ( 15 phút là tốt nhất).

Điền xong thì nhấn “Tiếp theo” và điền thêm ghi chú cho khách mua (nếu có) và hoàn tất việc tạo quảng cáo bán.

Nhìn chung, việc bán Bitcoin trên sàn Binance thông qua giao dịch P2P không có gì khó cả, bạn thao tác 1-2 lần sẽ quen.

Tạm kết

Như vậy là mình đã hoàn tất việc hướng dẫn sử dụng Binance để mua Bitcoin bằng VND cũng như việc bán Bitcoin để nhận VND, bạn có thể đọc kỹ bài hướng dẫn và thao tác theo là được.

Mình nhắc lại, trong bài viết này mình chọn Bitcoin để làm ví dụ, bạn có thể áp dụng tương tự với bất kỳ đồng coin nào khác.

Bây giờ thì đến lượt bạn, hãy bắt đầu mua Coin bằng VND trên Binance để đầu tư, chúc bạn thành công.

Nếu cần hỗ trợ, hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ trả lời sớm.

Một số bài viết mà bạn nên đọc qua:

(Mới Nhất) Đăng Ký Tài Khoản Binance 2021: Hướng Dẫn Bạn A-Z

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Remitano 2021 (Mới Nhất)

  • Giới Thiệu

  • Bài Viết Nên Đọc

Xin chào, mình là Phúc Lợi, founder của lephucloi.com, mình bắt đầu tìm hiểu và làm marketing, MMO từ 2015, cũng đã trải qua nhiều thất bại, hy vọng rằng những bài viết ở đây của mình sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và tránh gặp phải những thất bại giống như mình ngày xưa, lúc mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>